Sau khi được cơ quan công an mời lên làm việc, A Trâm trở về nhà lao động, sản xuất bình thường. Tuy nhiên, sáng hôm sau, nạn nhân được phát hiện chết trong tư thế t.r.e.o c.ổ tại nhà riêng.

Gia đình tổ chức tang lễ cho anh A Trâm
ẢNH: ĐỨC NHẬT

Ngày 15.1, ông Đinh Ngọc Hải, Chủ tịch UBND xã Đăk Ruồng (H.Kon Rẫy, Kon Tum) cho biết anh A Trâm (31 tuổi, trú thôn 12, xã Đăk Ruồng) được phát hiện chết trong tư thế tr.e.o c.ổ.

Theo ông Hải, trước đó, A Trâm khai thác trái phép gỗ tại khu vực giáp ranh giữa xã Đăk Ruồng và xã Đăk Tờ Re. Ngày 8.1, trên đường vận chuyển số gỗ về, A Trâm bị Công an H.Kon Rẫy phát hiện, lập biên bản và mời lên làm việc nhiều lần. Đến ngày 13.1, người thân phát hiện A Trâm chết trong tư thế tr.e.o c.ổ ở phía sau nhà.

Thông tin ban đầu, A Trâm đang có ý định sửa lại nhà nên đã vào rừng cưa gỗ nhưng không xin phép chính quyền địa phương. Sau khi sự việc bị phát giác, A Trâm bị cơ quan chức năng mời lên làm việc, sau đó xảy ra vụ việc đau lòng trên.

Loading...

Để có thêm thông tin, PV Thanh Niên đã liên hệ làm việc với trung tá Lê Minh Tâm, Phó trưởng Công an H.Kon Rẫy. Tuy nhiên, trung tá Tâm từ chối trả lời vì cho biết ông không có thẩm quyền cung cấp thông tin cho báo chí.

“Theo quy định thì thẩm quyền phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí là của giám đốc công an tỉnh Kon Tum. Nội dung các anh cung cấp, đề nghị, chúng tôi sẽ tổng hợp, ghi nhận lại rồi báo cáo ban lãnh đạo công an tỉnh. Chúng tôi không thể cung cấp thông tin khi chưa có ý kiến chỉ đạo”, trung tá Tâm nói.

Liên quan đến vụ việc phát hiện anh A Trâm chết trong tư thế t.r.e.o c.ổ tại nhà riêng, để tìm hiểu về khối lượng gỗ bị cưa hạ cũng như khu vực xảy ra phá rừng, PV Thanh Niên đã liên hệ với ông Nguyễn Tấn Phát, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm H.Kon Rẫy. Tuy nhiên ông Phát cho biết hiện hồ sơ vụ việc đang được cơ quan công an thụ lý nên đơn vị không thể cung cấp thông tin.

 

Theo: ĐỨC NHẬT
Báo Thanh Niên

Bình luận của bạn

nhận xét