Kon Tum có 3 địa phương bị dịch lở mồm long móng

0
75

 

 Tỉnh Kon Tum hiện có 3 địa phương bị dịch lở mồm long móng trên đàn gia súc gồm: huyện Đăk Hà, Đăk Glei và thành phố Kon Tum.

Tiêu hủy lợn bị mắc bệnh lở mồm long móng. Ảnh: TTXVN

Tại huyện Đăk Hà, UBND huyện đã công bố dịch bệnh lở mồm long móng trên đàn gia súc. Theo đó, vùng có dịch là xã Đăk La, Đăk Ngọk; vùng bị dịch uy hiếp là các xã: Hà Mòn, Ngọc Wang, Đăk Ui, Đăk Mar và thị trấn Đăk Hà.

UBND huyện Đăk Hà yêu cầu, trong thời gian có dịch, tạm ngừng các hoạt động mua bán, vận chuyển gia súc mẫn cảm với bệnh lở mồm long móng và các sản phẩm của chúng ra ngoài vùng dịch. Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện phối hợp với UBND xã Đăk La, Đăk Ngọk khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch và tập trung mọi nguồn lực để dập dịch. Các đơn vị lập chốt kiểm dịch động vật tại thôn 3 xã Đăk La để kiểm soát việc vận chuyển động vật ra vào vùng có dịch, kết hợp phun hóa chất để phòng dịch.

Đối với các xã còn lại phải chủ động kiểm soát tình hình và tăng cường phòng dịch, giám sát chặt chẽ để xử lý kịp thời khi có dịch xảy ra. Ngoài ra, UBND huyện cũng đề nghị Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh điều động cán bộ tăng cường phòng, chống dịch bệnh lở mồm long móng trên địa bàn huyện được thuận lợi.

Loading...

Theo báo cáo của Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Đăk Hà, bệnh lở mồm long móng trên đàn heo được phát hiện từ ngày 28/12/2018 tại thôn 1B, thôn 7 xã Đăk La. Sau đó, dịch bùng phát trên diện rộng sang các thôn 1A, thôn 6 xã Đăk La. Đầu tháng 2, bệnh lở mồm long móng xuất hiện tại xã Đăk Ngọk. Hiện ngành thú y đang tích cực triển khai tiêm vắc-xin phòng bệnh trên toàn xã.

 

Theo: Cao Nguyên

TTXVN

 

 

 

 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here