Kon Tum: Doanh nghiệp bị tố thuê giang hồ hành hung người dân?

0
1214

 

 Để cạnh tranh trong kinh doanh vật liệu xây dựng (VLXD), Cty TNHH Tài Hồng Nhung Kon Tum có địa chỉ tại 108 Nguyễn Hữu Thọ-T2, phường Ngô Mây, TP Kon Tum (tỉnh Kon Tum) đã nhiều lần thuê giang hồ xông vào nhà hành hung người dân khiến dư luận vô cùng phẫn nộ.

Cần khẩn trương điều tra Công ty TNHH Tài Hồng Nhung Kon Tum hành hung người dân.

Thời gian qua, người dân trú tại phường Ngô Mây, TP Kon Tum (tỉnh Kon Tum) vô cùng phẫn nộ khi xuất hiện một nhóm giang hồ do Cty TNHH Tài Hồng Nhung Kon Tum có địa chỉ tại 108 Nguyễn Hữu Thọ-T2, phường Ngô Mây, TP Kon Tum (tỉnh Kon Tum) thuê và nhiều lần xông vào nhà hành hung người dân. Tuy nhiên, không hiểu sao nhóm giang hồ không bị cơ quan pháp luật xử lý mà ngày càng hống hách, coi thường pháp luật khi liên tiếp những ngày gần đây đưa người đến gây rối và xông vào nhà đánh người dân, gây ra nhiều thương tích.

Trước sự coi thường pháp luật, coi thường tính mạng người khác của Cty TNHH Tài Hồng Nhung Kon Tum, anh Nguyễn Công Ảnh-Chủ Cty TNHH Ảnh Hạnh Phát, trú tại phường Ngô Mây, TP Kon Tum (tỉnh Kon Tum) đã có đơn “kêu cứu” gửi đến Báo Pháp luật Việt Nam.
Theo anh Nguyễn Công Ảnh: “Đã nhiều năm và nhiều lần gia đình tôi bị chủ Cty TNHH Tài Hồng Nhung Kon Tum thuê giang hồ đến nhà đánh và cũng có trình báo với công an địa phương. Để thực hiện hành vi phạm tội của mình, họ đã cải trang thành người vào mua hàng để nhằm gây sự với gia đình tôi”.

Theo chứng cứ mà anh Nguyễn Công Ảnh cung cấp cho PV Báo PLVN, khoảng 15h00 ngày 2/4/2018, đối tượng “Cường khối 6” đưa 3 người đàn ông lạ mặt đi trên một xe bán tải BKS: 82C:03769 vào nhà gây rối. Sau một hồi đôi co, nhóm đối tượng này đã xông vào đấm vào mặt chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (vợ anh Ảnh). Trước sự việc đó, anh Ảnh đã kháng cự lại, nhưng các đối tượng này hung hãn xông vào đánh cả 2 vợ chồng anh Ảnh trước sự chứng kiến của nhân viên Cty TNHH Ảnh Hạnh Phát. Với sự hung hãn của nhóm côn đồ, chị Hạnh đã kêu la xóm làng thì nhóm này mới rời đi.

Loading...

Đến ngày 7/4/2018, phía Cty TNHH Tài Hồng Nhung Kon Tum đã cho mấy chục xe và mấy chục nhân viên bao vây trước Cty TNHH Ảnh Hạnh Phát làm náo loạn, gây mất an ninh trật tự, cản trở giao thông và gây khó khăn cho công việc kinh doanh của Cty anh Ảnh. Chưa dừng lại, nhóm người này còn xông vào nhà đàn áp, gây áp lực làm chúng tôi sợ hãi không thể làm việc. Bên cạnh đó, nhóm người này còn cho người vào nhà cúp hết điện, rút dây camera nhằm xóa chứng cứ.

Trưa ngày 4/5/2018, trước cửa nhà anh Ảnh xuất hiện 1 xe ôtô hiệu Prado màu trắng và 1 xe Toyota Hiulux có nhiệm vụ canh phía ngoài đường. Ngay sau đó, một chiếc Huyndai i10 màu trắng cùng một chiếc xe bán tải trắng BKS: 82C:02789 chạy thẳng vào sân nhà anh Ảnh. Bước xuống xe là bà Nguyễn Thị Nhung – Chủ Cty TNHH Tài Hồng Nhung Kon Tum, đối tượng Nguyễn Công Tài, đối tượng Nguyễn Công Tiến (2 người con trai của bà Nhung-PV) và đối tượng “Cường khối 6” cùng một người đàn ông lạ mặt xông thẳng vào nhà anh Ảnh.

Trong thời gian giữa hai bên nói chuyện, đối tượng Nguyễn Công Tiến và “Cường khối 6” có nhiệm vụ canh người lạ lui tới. Sau môt hồi nói chuyện, đối tượng Nguyễn Công Tài đã lao vào đấm liên tục vào mặt của chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh. Khi chị Hạnh bị hành hung, lúc này đối tượng Nguyễn Công Tiến lại có nhiệm vụ giữ chân anh Nguyễn Công Ảnh và nhân viên anh Ảnh không cho vào can ngăn.

Sau khi chị Hạnh bị các đối tượng côn đồ hành hung, chị Hạnh đã đi thăm khám tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum và được các bác sĩ chẩn đoán: “Chấn thương vùng đầu, sưng nề phần mềm, vùng trán và gò má 2 bên”.

“Tiếp đó, khi tôi đang chạy xe ôtô chở hàng gần Viễn Thông Kon Tum, chủ Cty Tài Hồng Nhung Kon Tum đã cho người chặn xe và đánh tôi. Khi đó có rất nhiều người chứng kiến. Bên cạnh đó, chủ Cty TNHH Tài Hồng Nhung Kon Tum còn có lời lẽ đe dọa sẽ thuê giang hồ Hải Phòng vào Kon Tum để đánh” anh Ảnh bức xúc.

Theo tìm hiểu của phóng viên, đối tượng Nguyễn Công Tài (con trai chủ Cty TNHH Tài Hồng Nhung Kon Tum) là cháu ruột của anh Nguyễn Công Ảnh. Đối tượng Tài đã nhiều lần thuê nhóm giang hồ (trong đó có đối tượng “Cường khối 6” xuất hiện trong 2 ngày đánh chị Hạnh-PV) đến Công ty TNHH Ảnh Hạnh Phát gây rối và chủ đích đánh vào mặt chị Hạnh, gây ra nhiều thương tích nặng nề vùng đầu và mặt.

Hành vi của chủ Cty TNHH Tài Hồng Nhung Kon Tum là coi thường pháp luật, đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của người khác. Bên cạnh đó, việc Cty TNHH Tài Hồng Nhung Kon Tum có sự chuẩn bị kĩ lưỡng khi thuê “xã hội đen” nhiều lần đến hành hung cho thấy sự nguy hiểm, côn đồ.

Hành vi của nhóm giang hồ là thách thức cơ quan chức năng, thách thức dư luận khiến người dân vô cùng phẫn nộ. Nếu không được xử lý nghiêm minh sẽ gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Sáng 9/5, chúng tôi đã liên lạc với ông Nguyễn Đức Tuy-Bí thư thành phố Kon Tum. Ông Tuy cho biết “hiện đang trên máy bay và sẽ chỉ đạo cơ quan chức năng xác minh, làm rõ”.
Đề nghị Công an tỉnh Kon Tum khẩn trương vào cuộc điều tra và xử lý nghiêm minh các đối tượng trước pháp luật. Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin!

 

Theo: Du Nghĩa

Báo Pháp Luật VN

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here