Kon Tum: Kẻ trộm lẻn vào nhà dân chặt trộm chân bò trong đêm

0
349

 

Tại hiện trường, một con bò bị chặt hai đùi, hai vai và chân trước, con còn lại thì bị chặt hai đùi.

Sáng ngày 15/6, ông Phạm Tiến Vị, trưởng công an xã Hòa Bình, TP.Kon Tum đã xác nhận, vào đêm 13/6 gia đình ông A Triệu bị kẻ trộm lẻn vào chuồng dắt 2 con bò cái đưa ra rừng cao su để xẻ thịt.

Ông Vị cho biết địa bàn xã Hòa Bình nằm giáp ranh với một vài xã khác, dân cư lại thưa, có nhiều rừng cao su xung quanh nên việc xác định trước đó có người lạ xuất hiện trên địa bàn hay không là rất khó. Gia đình ông A Triệu cũng cho biết là trước đó không gây thù oán hay bất đồng với ai".

Kon Tum: Ke trom len vao nha dan chat trom chan bo trong dem

Kẻ trộm xẻ lấy đùi bò của người dân. Ảnh minh họa.

Liên quan đến sự việc, ông Phạm Phước, Chủ tịch UBND xã Hòa Bình cũng cho biết: "Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền xã cũng đã đến tận hiện trường tìm hiểu sự việc. Tại hiện trường, một con bò bị chặt hai đùi, hai vai và chân trước, con còn lại thì bị chặt hai đùi. Sau đó, sự việc được báo cáo lên phía công an thành phố để thụ lý điều tra".

Loading...

Ông Phước cho biết: "Đây là sự việc lần đầu tiên xảy ra trên địa bàn nên người dân rất hoang mang lo lắng. Người dân trong xã còn nghèo, con bò là tài sản to nhất mà lại bị kẻ trộm rình rập như vậy thì ai cũng lo lắng.

Bên chính quyền xã cũng tiến hành trấn an người dân và bên công an sẽ tổ chức tuần tra, nhất là vào ban đêm nhiều hơn. Ngay sau khi sự việc xảy ra, bên xã cũng đã cung cấp cho người dân một cái kẻng để khi có kẻ lạ xuất hiện hay sự cố xảy ra, người dân có thể gõ kẻng để cầu cứu sự giúp đỡ.

Về phía gia đình bị mất bò, chúng tôi cũng đang lên kế hoạch hỗ trợ cho gia đình phần nào về thiệt hại đó".

Hiện tại, sự việc đã được công an tp.Kon Tum thụ lý và điều tra.

 

Theo : Minh Dương

Báo : phunuonline

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here