Kon Tum: Kịp thời ngăn chặn 2 ca mắc COVID-19 xâm nhập vào địa bàn

0
6

Sau khi phát hiện vụ việc, lực lượng chức năng đã khoanh vùng chốt Sao Mai; yêu cầu nhân viên y tế, lực lượng chức năng, người dân ở chốt không được ra ngoài, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần.

Khu vực chốt kiểm soát COVID-19 ở Sao Mai nơi kịp thời phát hiện và ngăn chặn 2 ca mắc COVID-19 xâm nhập vào thành phố Kon Tum. (Ảnh: Cao Nguyên/TTXVN)

Vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 21/9, lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum đã kịp thời phát hiện và ngăn chặn 2 ca mắc COVID-19 tại chốt kiểm soát COVID-19 ở khu vực Sao Mai vào thành phố Kon Tum.

Vụ việc khiến chốt Sao Mai, khu vực giáp ranh giữa 2 tỉnh Kon Tum và Gia Lai bị kẹt xe dài hàng chục kilômét, đến 20 giờ 30 phút, lực lượng chức năng của tỉnh Kon Tum đã bắt đầu cho các phương tiện qua trạm.


Trước đó, trưa 21/9, N.V.T (33 tuổi) trú ở tỉnh Bình Định, làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, là lái xe biển số 82C-055.05 cùng H.V.T (chưa rõ quê quán) đi vào chốt Sao Mai khai báo y tế. Qua test nhanh tại Sao Mai, lực lượng chức năng phát hiện anh N.V.T và H.V.T có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Loading...

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, lực lượng chức năng đã khoanh vùng chốt Sao Mai; yêu cầu nhân viên y tế, lực lượng chức năng, người dân đang làm thủ tục ở chốt không được ra ngoài; tổ chức chặn xe vào, ra khu vực Sao Mai; truy vết tất cả các trường hợp tiếp xúc gần.

Qua kiểm tra, ngoài 2 trường hợp F0 còn có 9 trường hợp là F1. Theo đó, 2 ca F0 đã được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Y học dân tộc, 9 F1 đưa đi cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly của tỉnh.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng đã tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ khu vực, phương tiện nơi này trước khi cho các phương tiện tiếp tục làm thủ tục để lưu thông.

Trước đó, ngày 16-17/9, hai trường hợp này làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh; ngày 18/9 về Gia Lai giao hàng và ở tại Bến xe tải Đức Long và đi xét nghiệm test nhanh tại Bệnh viện Mắt Cao Nguyên có kết quả âm tính. Sau đó, hai người đã đi bốc hàng ở nhiều địa điểm trên địa bàn Gia Lai.

Ngày 19 và 20/9 hai người này đi giao hàng ở Thành phố Hồ Chí Minh; ngày 21/9 về đến chốt cầu 110 tỉnh Gia Lai. Từ 6 giờ đến trưa 21/9, hai người này đã đi đến 6 địa điểm khác nhau trên địa bàn tỉnh Gia Lai trước khi đến chốt kiểm soát dịch khu vực Sao Mai.

Đây là lần thứ 2, lực lượng chức năng tại chốt Sao Mai phát hiện và ngăn chặn kịp thời các ca F0 xâm nhập vào địa bàn. Từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay, Kon Tum đã phát hiện 27 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, chưa ghi nhận ca bệnh trong cộng đồng.

Theo: Cao Nguyên (TTXVN/Vietnam+)

Link: https://www.vietnamplus.vn/kon-tum-kip-thoi-ngan-chan-2-ca-mac-covid19-xam-nhap-vao-dia-ban/742278.vnp

Bình luận của bạn

nhận xét