Ngày 18/7, UBND tỉnh Kon Tum có công văn hỏa tốc yêu cầu các Sở, Ngành chức năng của địa phương lên phương án đón người dân của tỉnh từ TP.HCM và các tỉnh, thành phố phía Nam về địa phương.

Theo đó, UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu các Sở, Ngành chức năng từ hôm nay đến ngày 20/7/2021 phải hoàn thành việc lên phương án, xây dựng kế hoạch đón người lao động, người dân từ TP.HCM và các tỉnh, thành phố phía Nam đang có dịch Covid-19 về tỉnh Kon Tum.

Trong đó, giao cụ thể cho Sở Lao động- Thương binh và Xã hội làm đầu mối, khẩn trương phối hợp với Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các Sở: Y tế, Giao thông vận tải, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các Sở, ngành, đơn vị liên quan, UBND các huyện, thành phố tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện tốt công việc này và phải bảo đảm phòng, chống dịch theo quy định.

Hướng dẫn phương tiện vào chốt kiểm dịch cửa ngõ phía Nam tỉnh Kon Tum.


Đối với việc vận chuyển hàng hóa từ vùng dịch đi/ đến tỉnh, UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu tất cả các phương tiện vận chuyển hàng hóa có lái xe, phụ xe thuộc đối tượng cách ly y tế (chỉ tính lái xe, phụ xe cho mỗi phương tiện vận chuyển hàng hóa) vào địa bàn tỉnh giao nhận hàng hóa phải đủ điều kiện và có giấy nhận diện (được đi vào luồng xanh) theo hướng dẫn, quy định của Bộ Giao thông vận tải, hoặc phải có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 3 ngày kể từ ngày lấy mẫu.

Loading...

Trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm âm tính thì khử trùng phương tiên vận tải, rồi đổi lái xe, phụ xe vào tỉnh giao nhận hàng hóa; hoặc giao nhận hàng hóa tại Chốt, hoặc nếu tại Chốt lấy mẫu để chuyển đi xét nghiệm chờ khi có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 thì được vào tỉnh giao nhận hàng hóa.

Ngoài ra, để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Kon Tum cũng có nhưng quy định cụ thể đối với đơn vị vận tải, phương tiện vận tải và lái xe, phụ xe khi vào địa bàn tỉnh; Tại mỗi huyện, thành phố có một điểm giao nhận hàng hóa cố định để đảm bảo công tác kiểm soát dịch bệnh.

Theo: Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên

Link: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/kon-tum-len-phuong-an-don-nguoi-ve-tu-tphcm-va-vung-dich-phia-nam-874899.vov

Bình luận của bạn

nhận xét