Liên quan việc UBND thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà (Kon Tum) tự ý cho ông Đỗ Trọng Lâm ở thị trấn Đăk Hà mượn đất cho thuê kinh doanh gây bức xúc trong dư luận, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo ngành chức năng vào cuộc kiểm tra sự việc.

Thửa đất của nhà nước cho ông Lâm mượn, sau đó ông này cho hãng Concung.com thuê.

Ông Nguyễn Văn Lộc, Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường cho biết, đơn vị này cùng Sở Xây dựng tỉnh Kon Tum đã vào cuộc để xác minh vụ việc, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có kết luận chính thức.

Trước đó, năm 2017, UBND thị trấn Đăk Hà cho cá nhân ông Đỗ Trọng Lâm (tổ dân 4, thị trấn Đăk Hà) mượn đất khu vực hành lang suối trái thẩm quyền và không qua đấu giá. Sau khi được thị trấn cho mượn đất, ông Đỗ Trọng Lâm đã cải tạo đất ven suối trên, tạo mặt bằng để cho thuê kinh doanh. Việc làm trên không phù hợp với quy hoạch đất khu vực hành lang suối, vi phạm hành lang thoát lũ. Vị trí cho mượn nằm trên đường Hùng Vương, con đường kinh doanh sầm uất nhất của huyện, đối diện bến xe. Người dân địa phương đã phản ánh vụ việc trên lên các cấp có thẩm quyền.

Đến nay, vụ việc được đưa ra tại Kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh Kon Tum khóa XII vừa qua. Tại kỳ họp này, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Kon Tum Dương Văn Trang chất vấn UBND thị trấn Đăk Hà về vụ việc trên. Tại đây, ông Ka Ba Thành, Bí thư Huyện ủy Đăk Hà thừa nhận: “Người dân ở trên địa bàn cho rằng, chính quyền địa phương không cho, cá nhân không thể tự ý xây dựng. Đúng là thị trấn quản lý lỏng. Khi phát hiện sự việc, thị trấn không kịp thời xử lý, vẫn để xây dựng, dẫn đến người dân nghi ngờ chính quyền địa phương tạo điều kiện, tiếp tay”,

Loading...

Ngày 4/8, UBND huyện Đăk Hà có văn bản (2029/UBND-TH) gửi UBND thị trấn Đăk Hà đề nghị các tổ chức, cá nhân liên quan tạm dừng hoạt động kinh doanh tại công trình xây dựng trên hành lang suối ở tổ dân phố 4. Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà có ý kiến, trong thời gian chờ Đoàn Thanh tra của Sở Tài Nguyên và Môi trường tiến hành thanh tra và có kết quả chính thức liên quan đến việc cho thuê đất, quản lý sử dụng đất, xây dựng công trình trên đất tại khu vực hành lang suối, UBND thị trấn Đăk Hà chủ trì, phối hợp với cơ quan chuyên môn của huyện và các cá nhân, tổ chức có liên quan đề nghị tạm thời đóng cửa, dừng mọi hoạt động kinh doanh tại công trình xây dựng trên hành lang suối, báo cáo kết quả về UBND huyện trước ngày 8/8. Tuy nhiên, đến chiều 10/8, việc kinh doanh tại lô đất trên vẫn còn. Sự việc xảy ra lâu, sai phạm đã rõ, gây bức xúc dư luận, tuy nhiên đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa có câu trả lời chính thức về vụ việc.

Theo: Cao Nguyên (TTXVN)

Link: https://baotintuc.vn/van-de-quan-tam/kon-tum-muon-dat-cong-cho-thue-kinh-doanh-gay-buc-xuc-du-luan-20220813091328645.htm


Bình luận của bạn

nhận xét