Kon Tum: Ngập sâu trên đường Hồ Chí Minh

0
106

 

Trên tuyến đường Hồ Chí Minh qua huyện Ngọc Hồi (Kon Tum), mưa lớn đã làm ngập một đoạn đường dài khoảng 300m khiến giao thông đi lại khó khăn.

Do đoạn đường bị ngập dài khoảng 300m, có chỗ lại ngập khá sâu nên các phương tiện lưu thông qua đoạn đường này rất khó khăn, nhất là xe máy. Vào trưa 19/6, có nhiều trường hợp người điều khiển phương tiện bị ngã và xe chết máy do bị ngập nước.

Nhiều hộ dân có cửa hàng buôn bán bên đường cũng bị nước tràn vào nhà gây thiệt hại về hàng hóa.

Ngập lớn trên đường Hồ Chí Minh

Sáng 19/6, Công ty cổ phần Quản lý và Xây dựng đường bộ Kon Tum đã cho người và phương tiện tới khắc phục. Công ty thỏa thuận với một hộ dân bên đường dỡ nhà để mở lối thoát nước. Tuy nhiên, trong lúc Công ty đang thực hiện đào rãnh thoát nước thì chủ nhà lại thay đổi không cho đơn vị tiếp tục thi công.

Loading...

Ngoài ra, 2 hộ dân bên cạnh cũng phản đối vì sợ quá trình đào rãnh thoát nước gây sạt lở nhà mình. Do chưa có giải pháp khắc phục nên đến cuối giờ chiều đoạn đường này vẫn bị ngập dù mưa đã tạnh rất lâu.

Nguyên nhân khiến đường bị ngập là do trời mưa lớn trong khi 2 cống và hệ thống rãnh thoát nước của tuyến đường bị đất đá lấp đầy do người dân san lấp mặt bằng xây dựng công trình dân dụng.

Theo người dân địa phương, tình trạng ngập đường Hồ Chí Minh, đoạn qua thôn Ngọc Hiệp, xã Đăk Dục, huyện Ngọc Hồi đã xảy ra khoảng 2 năm nay và ngày càng nghiêm trọng.

Người dân cũng đã nhiều lần phản ánh, kiến nghị với chính quyền địa phương và tại các cuộc tiếp xúc cử tri song chưa được cơ quan chức năng khắc phục.

 

Theo vov.vn

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here