Bố mẹ đi làm vắng nhà, các em Y Miên và Y Xấu Xí (cùng 5 tuổi, trú thôn Kon Hnông, xã Đăk Tờ Kan, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) đã ra ao cá gần nhà để chơi và không may bị đuối nước.

Khu vực ao cá tại thôn Kon Hnông, xã Đăk Tờ Kan (huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum), nơi em Y Miên và Y Xấu Xí tử vong. (Ảnh: TTXVN)

Chiều 16/6, ông Hoàng Xuân Thắng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Đăk Tờ Kan, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến hai em Y Miên và Y Xấu Xí (cùng 5 tuổi, trú thôn Kon Hnông) tử vong.

Cụ thể, vụ đuối nước xảy ra vào trưa 16/6. Thời điểm xảy ra vụ việc, bố mẹ của hai em đều đi làm vắng nhà. Các em đã ra ao cá gần nhà để chơi và không may bị đuối nước.


Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Ủy ban Nhân dân xã Đăk Tờ Kan đã cử lực lượng chức năng đến xác minh, đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân thực hiện các thủ tục mai táng.

Loading...

Theo ông Thắng, gia đình của cả hai em đều thuộc diện hộ nghèo của xã, đời sống rất khó khăn.

Tháng 3/2022, trên địa bàn cũng đã xảy ra một vụ đuối nước khiến một trẻ em tử vong. Vì thế, chính quyền địa phương đã tích cực tuyên truyền, vận động các bậc phụ huynh chú ý đến con em mình trong thời điểm mùa khô, nắng nóng.

Đặc biệt, tại thôn Kon Hnông – nơi xảy ra vụ đuối nước – chính quyền địa phương mới tổ chức tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho trẻ em ngày 15/6.

Theo Dư Toán (TTXVN/Vietnam+)

Link: https://www.vietnamplus.vn/kon-tum-ra-ao-ca-choi-khi-bo-me-vang-nha-hai-tre-5-tuoi-bi-duoi-nuoc/799153.vnp

Bình luận của bạn

nhận xét