Chủ tịch và phó chủ tịch để xảy ra phá rừng quy mô lớn tại thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum vừa bị kỷ luật.

Ngày 17-11, UBND huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum cho biết đã kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan liên quan đến vụ phá rừng ở tiểu khu 486, thuộc lâm phần do UBND thị trấn Măng Đen quản lý.

Cây gỗ lớn tại tiểu khu 486 thuộc lâm phần của UBND thị trấn Măng Đen quản lý bị cưa hạ

Theo đó, đã kỷ luật khiển trách các ông Châu Văn Lâm, Chủ tịch UBND thị trấn; ông Quách Văn Điện, Phó Chủ tịch UBND thị trấn và ông Đỗ Bá Công, công chức Địa chính – xây dựng – đô thị và môi trường thị trấn Măng Đen.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, tiểu khu 486 nói trên xảy ra 2 vụ phá rừng với 44 cây gỗ bị cưa hạ, thiệt hại khoảng 60m3. Tại hiện trường, rất nhiều cây có đường kính hơn 1 m. Các gốc cây bị cưa sát mặt đất để tiện bề che đậy sau khi lấy thân đi.

Loading...

Vụ việc đã được Hạt Kiểm lâm Kon Plông phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, truy tìm đối tượng vi phạm đồng thời trưng cầu giám định khối lượng gỗ đã bị lấy đi khỏi hiện trưởng để có cơ sở khởi tố vụ án hình sự theo quy định.

Sau đó, cơ quan công an đã bắt giữ 7 đói tượng tham gia phá rừng.

Theo Hoàng Thanh/ Người Lao Động

Link: https://nld.com.vn/thoi-su/sau-xac-minh-chu-tich-va-pho-chu-tich-thi-tran-mang-den-bi-ky-luat-20221117155919927.htm


Bình luận của bạn

nhận xét