Thông tin đôi vợ chồng chủ hụi đột nhiên “mất tích” khiến hàng chục gia đình  ở TP Bảo Lộc lo lắng bất an. Trước nguy cơ bị mất số tiền quá lớn, 33 người cùng ký đơn tố giác với cơ quan công an.

Những người đã đóng hụi cho vợ chồng Thủy-Minh trình bày vụ việc

Theo đó, 33 người đã ký đơn gửi Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) tố cáo vợ chồng N.T.T.T. – V.H.Q.M. (ngụ phường Lộc Tiến, Bảo Lộc) giật hụi với số tiền 13 tỷ đồng.

Theo lãnh đạo Công an TP Bảo Lộc, sau khi xác minh, phân loại, nhận thấy vụ việc này vượt thẩm quyền, đơn vị đã chuyển đơn của người dân đến Công an tỉnh Lâm Đồng để tiếp tục điều tra, xử lý.

Người tố cáo bị lừa số tiền lớn nhất là bà Trần Thị Kim Lan, ngụ tại phường Lộc Tiến. Bà trình bày, trước đây, bà T. làm nghề cắt tóc, còn ông M. là MC đám cưới. Đến đầu năm 2022, đôi vợ chồng nói trên bắt đầu làm chủ các dây hụi.

Loading...

Bà T. bỏ nghề làm tóc, hàng ngày cùng chồng đến nhà những người chơi hụi thu tiền và hứa hẹn sẽ chi “hoa hồng” nếu những người này rủ thêm nhiều trường hợp khác cùng góp tiền chơi hụi. Gần 1 năm nay, bà Lan đã đóng hụi cho vợ chồng bà T. với số tiền lên đến hơn 1,26 tỷ đồng.

“Đôi vợ chồng này thu hụi theo ngày, chồng tiền huê đều đặn nên nhiều người tin tưởng góp thêm các chân hụi. Tôi cứ nghĩ góp huê là để giữ vốn và kiếm thêm ít tiền lãi trang trải trong cuộc sống. Nào ngờ khi tôi góp tổng số tiền lên đến gần 300 triệu đồng thì họ bỏ trốn”, bà Đặng Thị Tài (ngụ phường Lộc Tiến) ngậm ngùi nói.

Vì vợ chồng bà T. đưa ra mức lãi suất hấp dẫn nên nhiều người mang tiền tiết kiệm ra chơi hụi; thậm chí vay người thân và ngân hàng để đóng thêm nhiều chân hụi. Không chỉ góp hụi, nhiều người còn cho vợ chồng bà T. vay số tiền hàng trăm triệu đồng và chỉ xác nhận bằng giấy viết tay đơn giản.

Theo đơn tố giác, sáng 15/11/2022, đôi vợ chồng này vẫn đến nhà người dân để thu tiền hụi ngày. Thế nhưng, đến chiều tối, bà T. lên nhóm zalo thông báo do bị trục trặc nên không thể chồng tiền hụi, hứa sau này sẽ thanh toán tiền cho mọi người.

Ngày 16/11, hơn 10 người đã góp hụi cấp tốc đến nhà riêng của bà T. và may mắn được họ trả một ít tiền. Những người tham gia góp hụi đã yêu cầu đôi vợ chồng này viết cam kết không rời khỏi nơi cư trú và phải hoàn trả lại các khoản tiền đang còn thiếu.

Thế nhưng, đến sáng 17/11, ông M. và bà T. đã rời đi nơi khác; các số điện thoại, zalo của họ đều rơi vào tình trạng “mất sóng”.

Việc bà T. và ông M. “mất tích” hơn 1 tháng qua khiến nhiều gia đình lâm vào cảnh nợ nần, vợ chồng xảy ra mâu thuẫn về chuyện tiền bạc.

Theo phản ánh của người dân địa phương, hơn 150 người (chủ yếu là tiểu thương, phụ nữ làm nông) ở các phường Lộc Tiến, B’Lao, phường 2 và xã Lộc Châu đã góp tiền hụi và cho đôi vợ chồng này vay với tổng số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng.

Theo Kim Anh/ Tiền Phong

Link: https://tienphong.vn/chu-hui-mat-tich-hang-tram-nguoi-dung-ngoi-khong-yen-post1502031.tpo


Bình luận của bạn

nhận xét