Các cơ quan chức năng trên địa bàn TP.Đà Lạt và huyện Đam Rông xử lý nghiêm các trường hợp chống người thi hành công vụ và “phù phép” phiếu xét nghiệm SASR-CoV-2 nhằm “thông chốt” kiểm soát dịch.

Ngày 1/8, Công an TP.Đà Lạt đang tạm giữ hình sự đối với B.T.Q (39 tuổi, ngụ tại phường 6, TP.Đà Lạt) để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”. Trước đó, quá trình tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn, tổ công tác của Công an phường 1 (TP.Đà Lạt) phát hiện Q. và một người bạn đang ngồi uống rượu tại một quán ở khu vực Bến xe Tùng Nghĩa.

Khi tổ công tác đến nhắc nhở, đề nghị 2 người không được tụ tập ăn uống trong quán để phòng chống dịch, Q. đập bàn, lớn tiếng xúc phạm, thách thức lực lượng làm nhiệm vụ rồi dùng tay đấm vào đầu một cán bộ Công an phường 1.

Lực lượng chức năng đã khống chế đối tượng Q, đưa về trụ sở để xử lý.


Xử lý hành vi sửa chữa phiếu xét nghiệm của tài xế Đ.T.N

Loading...

Trên địa bàn huyện Đam Rông ngày 31/7, lực lượng chức năng ở chốt kiểm soát phòng chống dịch số 4 (thuộc địa bàn xã Đạ Rsal) dừng xe tải chở hàng hóa từ Đắk Lắk đến Lâm Đồng để kiểm tra, yêu cầu người trên xe khai báo y tế.

Hai tài xế L.T.H (ngụ xã Phú Lợi, huyện Định Quán, Đồng Nai) và Đ.T.N (ngụ xã Ân Tín, huyện Hoài Ân, Bình Định) đã xuất trình đầy đủ các loại giấy tờ. Tuy nhiên giấy xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SASR-CoV-2 (âm tính) của tài xế Đ.T.N (26 tuổi) có dấu hiệu sửa chữa ngày xét nghiệm từ 27/7 thành 28/7.

Đập bàn, đấm công an phường vì bị nhắc nhở tụ tập uống rượu giữa dịch ảnh 1

Chốt kiểm dịch số 4 – xã Đạ Rsal

Làm việc với cơ quan chức năng, tài xế Đ.T.N thừa nhận, vì giấy xét nghiệm âm tính với SASR-CoV-2 của mình chỉ có thời hạn từ 14 giờ 27’ ngày 27/7 nên đã tẩy xóa, sửa chữa, lùi ngày xét nghiệm sang 28/7 để qua mặt lực lượng kiểm soát nhằm “thông chốt”.

UBND xã Đạ Rsal đã xử phạt hành chính số tiền 5 triệu đồng đối với Đ.T.N về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền; buộc tài xế quay lại nơi xuất phát để làm xét nghiệm nhanh kháng nguyên SASR-CoV-2.

Tài xế còn lại có giấy xét nghiệm hợp lệ nên được phép điều khiển xe tải vào địa phận tỉnh Lâm Đồng để giao hàng hóa.

Theo: Kim Anh/ Báo Tiền Phong

Link: https://tienphong.vn/dap-ban-dam-cong-an-phuong-vi-bi-nhac-nho-tu-tap-uong-ruou-giua-dich-post1361439.tpo

Bình luận của bạn

nhận xét