Sáng 26/11, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng Nguyễn Đức Thuận cho biết: Ghi nhận 75 ca Covid-19 mới trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng; trong đó, TP Đà Lạt 17 ca, Bảo Lộc 12 ca, Di Linh 9 ca, Lâm Hà 8 ca, Đức Trọng 7 ca, các huyện Đơn Dương, Đam Rông và Đạ Huoai đều 5 ca, Bảo Lâm 4 ca, Cát Tiên 3 ca.

Song song với công tác truy vết dịch tễ các ca bệnh mới, ngành y tế cũng triển khai đảm bảo an toàn công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19. Trong ảnh: Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh Trường THPT Nguyễn Du (TP Bảo Lộc). Ảnh: Khánh Phúc

• Tại TP Đà Lạt, có 17 ca mới; trong đó, thêm 3 bệnh nhân là các trường hợp phát hiện trong cộng đồng tại các Phường 11, Phường 8 và Phường 10; 4 bệnh nhân có yếu tố dịch tễ đến từ vùng dịch và 9 bệnh nhân là các trường hợp phát hiện trong khu cách ly, phong tỏa. Bên cạnh đó, có 1 bệnh nhân là trường hợp nhân viên y tế làm việc tại khoa Nội A – Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.

• Tại Đức Trọng, thêm 7 ca: 1 bệnh nhân phát hiện trong cộng đồng tại thị trấn Liên Nghĩa, chưa rõ nguồn lây và 6 bệnh nhân là các trường hợp phát hiện trong khu vực cách ly, phong tỏa.


• Tại Lâm Hà, 8 ca mới: 1 bệnh nhân có yếu tố dịch tễ đến từ vùng dịch và 7 bệnh nhân là trường hợp F1 đã cách ly theo quy định.

Loading...

• Tại Đơn Dương, thêm 5 ca: 2 bệnh nhân là các trường hợp F1 đã cách ly theo quy định và 3 bệnh nhân phát hiện trong cộng đồng tại các xã Quảng Lập, Ka Đô, Tu Tra

• Tại Đam Rông, thêm 5 bệnh nhân là các trường hợp F1 đã cách ly theo quy định.

• Tại Di Linh, ghi nhận 9 ca mới: 5 bệnh nhân có yếu tố dịch tễ đến từ vùng dịch, 3 bệnh nhân là các trường hợp F1 đã cách ly theo quy định và 1 bệnh nhân là nhân viên y tế được test nhanh sàng lọc dương tính.

• Tại Bảo Lâm, 4 bệnh nhân là các trường hợp F1 đã cách ly theo quy định.

• Tại TP Bảo Lộc, ghi nhận 12 mới; trong đó, có 10 bệnh nhân là các trường hợp phát hiện trong cộng đồng tại xã Lộc Nga 6 ca và Lộc Châu, Lộc Thanh, Đại Lào đều 1 ca. Đồng thời, có thêm 2 bệnh nhân có yếu tố dịch tễ từ vùng dịch đến địa phương.

Thêm 2 xã của TP Bảo Lộc là Lộc Thanh và Lộc Nga trở thành vùng vàng (vùng có nguy cơ trung bình) theo đánh giá cấp độ dịch. Như vậy, 11/11 phường, xã trên địa bàn TP Bảo Lộc đều là vùng vàng.

• Tại Đạ Huoai, thêm 5 bệnh nhân là các trường hợp F1 đã cách ly theo quy định.

• Tại Cát Tiên, 3 ca mới; trong đó, có 2 bệnh nhân là các trường hợp về từ vùng dịch và 1 bệnh nhân là trường hợp phát hiện trong cộng đồng tại thị trấn Phước Cát, chưa rõ nguồn lây nhiễm. Ca bệnh này đã đưa thị trấn Phước Cát và huyện Cát Tiên trở thành vùng vàng (vùng có nguy cơ trung bình) theo đánh giá cấp độ dịch.

Hiện, toàn tỉnh đang cách ly 15.563 trường hợp phòng dịch Covid-19; trong đó, cách ly tại cơ sở y tế 1.869 người, cách ly tập trung 2.397 người và cách ly tại nhà 11.297 người.

Đến nay, Lâm Đồng có tổng số 2.556 ca Covid-19; trong đó, đang cách ly điều trị 1869 ca, ra viện 676 ca, tử vong 8 ca, về địa phương khác 3 ca.

Theo: AN NHIÊN/ Báo Lâm Đồng

Link: http://baolamdong.vn/xahoi/202111/ghi-nhan-75-ca-covid-19-moi-co-2-nhan-vien-y-te-3091191/

Bình luận của bạn

nhận xét