Lâm Đồng: Kéo lưới bắt được “vợ chồng” cá tầm siêu khủng

0
313

 

Sáng 11/4, anh Cil Múp Ha Quyên, người dân tộc Cil, cùng bạn đi kéo lưới tại một con suối ở xã Long Lanh, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng thì hốt hoảng khi thấy hai con cá to mắc lưới.

Trong lúc đi kéo lưới ở suối, một chàng trai người dân tộc Cil ở Lâm Đồng đã bắt được hai con cá tầm (mỗi con khoảng 20 kg), được xem là hiếm trong môi trường tự nhiên.

Sáng 11/4, anh Cil Múp Ha Quyên, người dân tộc Cil, cùng bạn đi kéo lưới tại một con suối ở xã Long Lanh, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng thì hốt hoảng khi thấy hai con cá to mắc lưới.

Chàng trai Ha Quyên bên con cá tầm bắt được. Ảnh: C.T

Chàng trai Ha Quyên bên con cá tầm bắt được. Ảnh: C.T .

Mỗi con cá có trọng lượng khoảng 20 kg, dài hơn một mét. “Đi kéo lưới ở suối nhiều năm nay, đây là lần đầu tiên tôi bắt được cá to. Khi lên bờ, được người lớn cho biết, chúng tôi mới biết đây là cá tầm”, chàng trai dân tộc Cil nói.

Loading...

Trưa cùng ngày, anh Ha Quyên đã bán hai con cá tầm cho một hệ thống nhà hàng ở TP HCM với giá khoảng 1,5 triệu đồng mỗi kg. “Thực khách ở Sài Gòn rất chuộng những loại cá khủng và hiếm nên tôi luôn săn tìm”, ông Lý Nhất Hiếu, chủ nhà hàng thu mua cá cho biết.

Cá tầm là loại cá có nguồn gốc từ các nước châu Âu, châu Á, Bắc Mỹ, nặng có thể lên đến hàng trăm kg. Thịt cá tầm thuộc loại đặc sản, thơm ngon và trứng cá tầm đen là món ăn cao cấp. Một kg trứng cá tầm được bán hàng nghìn đô la.

Ở Việt Nam, do điều kiện thổ nhưỡng không thuận lợi nên cá tầm nặng từ 20 kg đến 30 kg là rất hiếm trong môi trường tự nhiên. Vì vậy, các chuyên gia cá nước ngọt nhận định hai con cá tầm mà anh Ha Quyên bắt được có thể bị xổng từ các lồng nuôi của ngư dân, bởi Lâm Đông là nơi nuôi nhiều loài cá này.

 

Châu Thành

Theo VnExpress

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here