Lâm Đồng: Lốc xoáy kinh hoàng khiến nhiều ngôi nhà bị tốc mái

0
234

 

Vụ lốc xoáy khi trời không mưa tại xã Đan Phượng (Lâm Hà, Lâm Đồng) khiến nhiều ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng hoàn toàn, nhiều cây cà phê, trụ tiêu gãy đổ và làm người dân hoảng sợ.

Ngày 7.9, ông Nguyễn Minh Toản, Chủ tịch UBND xã Đan Phượng, xác nhận vào khoảng 16h ngày 6.9, trên địa bàn xã bất ngờ xảy ra cơn lốc xoáy khiến 8 nhà dân bị tốc mái và hư hỏng. Được biết, cơn lốc đã quét qua 3 thôn là Thống Nhất, Đan Hà và Phượng Lâm.

Nhiều căn nhà bị cơn lốc tốc mái, làm hư hỏng nặng.

Bên cạnh đó, cơn lốc làm gãy đổ khoảng 3ha cây cà phê, tiêu và hoa màu, ước tính thiệt hại khoảng 100 triệu đồng.

Người dân cho biết, đây là cơn lốc lịch sử, lần đầu tiên xuất hiện ở địa phương. Chị Nguyễn Thảo nói: “Gia đình tôi mới trồng chanh leo và ớt. Chanh thì đang leo giàn, ớt mới thu được một ít mà giờ bị như vậy chán lắm, gió quật gãy hết dây leo nên chắc hỏng hết rồi”.

Loading...

Vườn chanh và ớt của gia đình chị Thảo bị thiệt hại nặng do lốc xoáy.

Thời điểm cơn lốc đi qua không có mưa nhưng sau đó, tại địa phương đã xuất hiện mưa khiến công tác khắc phục hậu quả bị gián đoạn.

Rất may cơn lốc không gây thiệt hại về người.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương đã cử lực lượng dân quân, cán bộ xuống hiện trường giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả, thống kê thiệt hại, qua đó, đề xuất UBND huyện hỗ trợ người dân.

Căn bếp của một gia đình bị tàn phá khi cơn lốc đi qua.

 

Theo: Văn Long

Báo Dân Việt

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here