Người dân Lâm Đồng vui mừng khi một số hoạt động, dịch vụ như: hớt tóc, du lịch, ăn uống, thể dục – thể thao… được mở lại sau thời gian dài hạn chế do phòng chống dịch Covid-19.

Chiều 8-9, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành văn bản về việc cho phép một số hoạt động, dịch vụ gắn với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong trạng thái bình thường mới.

Cụ thể: kể từ 17 giờ ngày 8-9, cho phép hoạt động trở lại một số hoạt động, dịch vụ: Các hoạt động tập luyện thể dục – thể thao (riêng thể dục thể thao trong nhà chỉ áp dụng tối đa 50% số người so với ngày thường).

Các dịch vụ hớt tóc và làm đẹp áp dụng 1 nhân viên + 1 khách và chỉ phục vụ cùng lúc 50% công suất so với ngày thường (đối với cơ sở có từ 2 giường, ghế hoạt động trở lên; các quán ăn uống (kể cả quán ăn uống vỉa hè) phục vụ cùng lúc không quá 50% số người so với ngày thường (chỉ được bố trí tối đa 50% số bàn ghế).


Siêu thị, chợ tuân thủ khoảng cách 2m giữa người và người, phục vụ khách cùng lúc không quá 50% số người so với ngày thường; du lịch nội tỉnh (các điểm tham quan du lịch; cơ sở lưu trú du lịch từ 2 sao trở lên, không quá 2 người/phòng, công suất không quá 50%).

Loading...

Cán bộ, công chức, viên chức đi làm bình thường tại cơ quan nhưng tiếp tục hạn chế tiếp xúc trong nội bộ cơ quan nếu không thực sự cần thiết; các cơ quan nhà nước được phép đi công tác ở cơ sở nhưng đảm bảo thành phần gọn (mỗi đoàn không quá 4 người; các đoàn công tác đặc thù theo tính chất công việc phải báo cáo xin ý kiến lãnh đạo UBND tỉnh).

Cho phép tiếp khách đến liên hệ công tác, làm việc tại phòng riêng biệt (khách đến làm việc phải có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 còn hiệu lực).

Tạm ngưng thực hiện các Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trong phạm vi nội tỉnh (trừ các chốt phục vụ cách ly địa bàn thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg và Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và chốt tại huyện Đạ Tẻh giáp ranh huyện Đạ Huoai); tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát tại cửa ngõ ra, vào tỉnh.

Lâm Đồng: Mở lại dịch vụ hớt tóc, du lịch, ăn uống, thể dục - thể thao - Ảnh 1.

Tạm ngưng thực hiện các Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trong phạm vi nội tỉnh.

Tính đến nay, tỉnh Lâm Đồng cơ bản đã kiểm soát được dịch Covid-19, chưa có ca dương tính trong cộng đồng; nguy cơ dịch bệnh chủ yếu xâm nhập địa bàn tỉnh từ các lái xe, phụ xe vận chuyển hàng hóa và công dân tỉnh Lâm Đồng trở về từ các địa phương có dịch.

Theo: Đình Thi/ Báo Người Lao Động

Link: https://nld.com.vn/thoi-su/lam-dong-mo-lai-dich-vu-hot-toc-du-lich-an-uong-the-duc-the-thao-2021090811434692.htm

Bình luận của bạn

nhận xét