“Ngâm” hàng loạt hồ sơ đo đạc đất đai của người dân từ 10 đến 41 ngày, một lãnh đạo Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Lâm Hà bị yêu cầu giải trình, kiểm điểm. UBND huyện kiến nghị Sở TN&MT Lâm Đồng điều động cán bộ này đi nơi khác.

Xếp hàng dài trước bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện Lâm Hà

Ngày 2/6, UBND huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) cho biết vừa có văn bản kiến nghị Sở TN&MT tỉnh Lâm Đồng điều động ông Trần Văn Nghĩa, Phó giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) huyện Lâm Hà đến cơ quan, đơn vị hoặc địa phương khác để công tác.

Văn bản nêu rõ, căn cứ tình hình thực tế cũng như phản ánh của người dân về ông Nghĩa nên ngày 25/4, Chi nhánh VPĐKĐĐ huyện Lâm Hà đã tiến hành kiểm tra đột xuất một số hồ sơ đo đạc thuộc thẩm quyền xử lý của ông Nghĩa được cấp trên phân công.


Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định ông Nghĩa đã ký hồ sơ nhưng cho chậm phát hành 8/8 hồ sơ (từ 10 đến 41 ngày) theo quy định. Ngoài ra, tại phiếu kiểm soát theo dõi và luân chuyển hồ sơ, các hồ sơ đều được ký và ghi ngày tháng trước nhiều ngày so với ngày phát hành hồ sơ.

Loading...

Những việc làm này của ông Nghĩa đã ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân, dẫn đến dư luận không tốt và chỉ số hài lòng của người dân đối với việc giải quyết thủ tục hành chính của ngành nói chung và huyện Lâm Hà nói riêng.

Sau khi kiểm tra, phát hiện tình trạng trên, Chi nhánh VPĐKĐĐ huyện Lâm Hà chỉ đạo ông Nghĩa cùng những cán bộ, nhân viên liên quan có báo cáo giải trình về nguyên nhân, trách nhiệm và động cơ để hồ sơ trễ hạn, không phát hành trả kết quả cho người dân. Hạn chót để giải trình là ngày 26/5, thế nhưng, đến nay ông Nghĩa vẫn không chấp hành.

Để tránh tình trạng tiêu cực, tạo dư luận không tốt đối với việc giải quyết hồ sơ trên địa bàn, UBND huyện đề nghị Sở TN&MT điều chuyển ông Trần Văn Nghĩa đến đến cơ quan, đơn vị hoặc địa phương khác. Mặt khác, sở bổ sung cho huyện một Phó Giám đốc Chi nhánh VPĐKĐĐ có đủ điều kiện năng lực chuyên môn, trình độ, phẩm chất đạo đức thay thế ông Nghĩa để làm việc.

Trước đó, báo Tiền Phong đã đưa tin từ đầu năm đến nay, bộ phận một cửa huyện Lâm Hà tiếp nhận hàng chục ngàn hồ sơ trong lĩnh vực đất đai, tăng gấp nhiều lần so với mấy năm trước. Số hồ sơ tăng cao do thị trường bất động sản tại huyện Lâm Hà đột ngột nóng lên.

Mỗi ngày có trên dưới 100 người đến bộ phận một cửa của UBND huyện Lâm Hà ngoài giờ hành chính để bóc số rồi đứng ngồi vật vờ chờ đến giờ hành chính để được giải quyết các thủ tục liên quan tới đất đai.

Một phó giám đốc chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai ‘ngâm’ hàng loạt hồ sơ ảnh 2

Đi nộp hồ sơ để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại huyện Lâm Hà từ 2-3 giờ sáng

Vì có mặt quá sớm (từ nửa đêm cho đến rạng sáng) nên nhiều người đứng ngồi vật vờ ngoài vỉa hè, có trường hợp mang theo võng để ngủ qua đêm.

Theo Kim Anh/ Báo Tiền Phong

Link: https://tienphong.vn/mot-pho-giam-doc-chi-nhanh-van-phong-dang-ky-dat-dai-ngam-hang-loat-ho-so-post1443027.tpo

Bình luận của bạn

nhận xét