Lâm Đồng: Mưa, lốc xoáy làm 2 trại heo bị sập, 3 người bị thương

0
209

 

 Chiều ngày 6/11, mưa kèm gió lốc xảy ra trên địa bàn xã Liên Hiệp (Đức Trọng) khiến 2 trang trại nuôi heo bị sập, 3 người dân bị thương.

Cụ thể: Đó là nhà của hộ ông Phạm Văn Mùi và hộ của con gái ruột là chị Phạm Thị Len (thôn An Hiệp). Mưa kèm gió lốc đã làm tốc mái trại heo của gia đình ông Phạm Văn Mùi (thôn An Hiệp) đang nuôi gần 100 con heo. Riêng gia đình chị Phạm Thị Len, con gái ông Mùi, ngụ cùng thôn bị thiệt hại nặng hơn, gió lốc đã làm toàn bộ khu chuồng trại đang xây mới gần xong của gia đình chị bị đổ sập hoàn toàn.

Gió lốc làm tốc mái trang trại heo của gia đình ông Mùi

Gió lốc cũng làm 3 người thân của chị Len đang xây dựng khu trại heo bị thương, gồm: ông Nguyễn Mạnh Quân ( phải khâu 6 mũi trên đầu, bị dập tay); ông Phạm Văn Thăng (phải khâu 4 mũi trên đầu) và ông Nguyễn Ngọc Xứng (phải khâu 4 mũi trên đầu). Ông Nguyễn Mạnh Quân hiện vẫn đang nằm điều trị tại Trung tâm y tế huyện Đức Trọng.

“Lúc đó vì chuồng heo đã xây và lợp xong rồi nên dù mưa, mọi người vẫn tranh thủ hoàn thiện bên trong. Bất ngờ lốc xoáy cuốn qua, làm tường đổ sập xuống, người làm ở trong không kịp chạy ra ngoài” – chị Len kể lại.

Loading...

Ngoài ra, lốc xoáy cũng là tốc mái tôn của hàng xóm chị Len là gia đình chị Lê Thị Hoa.

Các chiến sĩ thuộc Ban Chỉ huy quân sự huyện đang giúp gia đình chị Len khắc phục hậu quả

Ngay sau khi nhận được tin báo, UBND xã Liên Hiệp và Ban Chỉ huy quân sự huyện Đức Trọng đã cử các chiến sĩ và dân quân đến giúp các hộ dân sửa chữa, khắc phục hậu quả.

Lốc lớn cũng làm thiệt hại một số diện tích rau màu của người dân trên địa bàn xã. Đó là các hộ: ông Phạm Viết Công (khu G3, thôn An Tĩnh) có 1,2 ha ớt chuông và 3 sào cà chua trồng trong nhà lưới bị đổ sập. Cùng chung số phận, hơn 6 sào mác mác đang thu hoạch của gia đình ông Dương Văn Tuấn (khu G3, thôn An Tĩnh) cũng bị đổ sập.

Gió lốc cũng làm hơn 6 sào mác mác đang thu hoạch của gia đình ông Dương Văn Tuấn đổ sập

Theo lãnh đạo UBND xã Liên Hiệp, hiện vẫn chưa thống kê được đầy đủ mức độ thiệt hại do mưa kèm lốc lớn chiều 6/11 gây ra trên địa bàn vì có một số hộ dân bị thiệt hại rau màu chưa (hoặc không) báo lên xã mà tự tìm cách khắc phục.

 

Theo: Báo Lâm Đồng

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here