Lâm Đồng – Mưa lớn làm nhiều tuyến đường bị ngập

0
131
 
 Trong những ngày vừa qua ,tại thành phố Đà Lạt liên tiếp có những trận mưa với lưu lượng rất lớn gây ngập cục bộ ở nhiều tuyến đường làm cho việc lưu thông của người dân gặp rất nhiều khó khăn .
 
Đường Hải Thượng bị ngập cục bộ vào chiều 8/5 .Ảnh Dung Nhi
 
Với độ cao 1.500 m so với mực nước biển và được các dãy núi cùng hệ thực vật rừng bao quanh, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng thừa hưởng một khí hậu miền núi ôn hòa và dịu mát quanh năm. Thế nhưng, từ nhiều năm nay, thành phố sương mù đang dần nóng lên, lũ lụt thường xuyên đe dọa cuộc sống và tính mạng của người dân khi mùa mưa đến.
 
 Tiếp theo những đợt mưa đá, thành phố Đà Lạt liên tiếp có những trận mưa lớn, gây ngập nhiều tuyến phố trận mưa đổ xuống vào chiều 8/6 mặc dù chỉ kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ nhưng đã làm ngập con phố Hải Thượng và hệ thống kênh thoát nước. Dòng nước đỏ ngầu hung hãn băng ngang qua con phố.Người dân không thể qua lại trong dòng nước lớn. Nước mưa không thoát kịp còn tràn vào nhà dân hai bên bờ kênh. Như vậy từ đầu tháng 4 Đà Lạt hứng chịu 3 trận mưa đá lớn kèm theo gió lốc và nhiều trận mưa to gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.
Lượng mưa với lưu lượng lớn đã làm cho các kênh thoát nước dâng cao và chảy xiết.
 
 
 
Dung Nhi

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here