Lâm Đồng: Ngày hội tòng quân, cô gái xinh đẹp thành đồng đội của cha

0
82

 

 Đó là câu chuyện của cô gái Nguyễn Trúc Sơn (24 tuổi, trú xã Tân Văn, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) và thượng tá Nguyễn Văn Quang – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy quân sự tỉnh, hai cha con họ đã trở thành đồng đội của nhau trong ngày hội tòng quân tại địa phương.

Ngày 12/2, tại tỉnh Lâm Đồng, các huyện, thành phố đã tổ chức lễ giao, nhận quân nhanh gọn với các nội dung trọng tâm, thời gian tiến hành được quy định không quá 25 phút.

Trong lần giao nhận quân năm 2020 này, chúng tôi đã được nghe về câu chuyện đặc biệt của hai cha con thượng tá Nguyễn Văn Quang và cô con gái Nguyễn Trúc Sơn. Ngày hôm nay, họ chính thức trở thành đồng đội của nhau.

Thượng tá Nguyễn Văn Quang và cô con gái Nguyễn Trúc Sơn trở thành đồng đội của nhau.

Nguyễn Trúc Sơn là cô gái tốt nghiệp Đại học Kiểm sát Hà Nội niên khóa 2015 – 2019. Là người được sinh ra trong gia đình có bố công tác trong quân đội, Trúc Sơn thừa hưởng những tác phong, nền nếp cũng như sự ngưỡng mộ với công việc mà bố đang làm. Chính vì vậy, Trúc Sơn đã xin ý kiến của bố và gia đình rằng mình sẽ đăng kí nhập ngũ khi có giấy báo, tiếp nối con đường cha cô đang đi.

Loading...

“Đây sẽ là bước ngoặt, là thay đổi lớn trong cuộc sống của em. Biết rằng, trong quân đội sẽ là kỷ luật, huấn luyện, thao trường, nhưng em tin rằng mình sẽ làm được, sẽ đạt được kết quả như mong muốn, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Năm nào cũng có những cô gái lên đường nhập ngũ cùng với hàng ngàn chàng trai khác. Em từng đọc rất nhiều câu chuyện về những cô gái can đảm đó, hôm nay, em được mặc lên người bộ quân phục, rất đỗi tự hào, hạnh phúc”, Nguyễn Trúc Sơn chia sẻ.

Nguyễn Trúc Sơn được khám sức khỏe trước ngày hội tòng quân.

Niềm hạnh phúc, tự hào của cô gái ấy không chỉ là ước mơ của cô giờ đã thành hiện thực hay được khoác lên người bộ áo lính, mà điều đặc biệt nhất là cô đã trở thành đồng đội của chính cha mình – thượng tá Nguyễn Văn Quang – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy quân sự tỉnh.

Trao đổi với phóng viên, thượng tá Nguyễn Văn Quang không khỏi xúc động: “Đã công tác trong quân đội 30 năm, từng mong muốn con gái đứng trong tâm thế, trong hàng ngũ của mình, hôm nay, điều đó đã trở thành hiện thực. Hy vọng cuộc sống trong quân đội sẽ giúp con gái trưởng thành, có một tinh thần thép, dẻo dai và ý chí. Hôm nay, hai bố con chính thức trở thành đồng đội, điều đó hết sức đặc biệt và là niềm vui khó tả”.

Được biết, năm 2020, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh virus corona (nCoV), Quân khu 7 đã yêu cầu tạm dừng “Hội trại tòng quân” như các năm trước, hạn chế số lượng người tham dự lễ giao, nhận quân năm 2020.

Theo đó, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh đã thống nhất chung cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự 12 huyện, thành phố dừng tổ chức Hội trại tòng quân năm 2020. Bên cạnh đó, tổ chức lễ giao, nhận quân theo tinh thần nhanh gọn, trang nghiêm vào 7h ngày 12/2.

Lễ giao quân tại các huyện, thành phố được tổ chức nhanh gọn trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh nCoV.

Trong năm 2020, chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn tỉnh là 1.052 công dân. Sau khi tổ chức công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, đã có 7.797 công dân đăng ký. Trong đó, có 357 công dân đã tốt nghiệp THPT, 56 công dân đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học. Đặc biệt, lên đường nhập ngũ năm 2020 có 30 đảng viên trên toàn tỉnh.

 

Theo: Văn Long

Báo Dân Việt

Bình luận của bạn

nhận xét