Bị phát giác bề ngoài thì tắt đèn biển hiệu, kéo khóa cửa cuốn, nhưng bên trong lại tổ chức cho hàng chục người ca hát, hai quán karaoke Victory và Điểm Hẹn vừa bị UBND TP.Đà Lạt xử phạt và thu hồi giấy phép kinh doanh .

Hai quán karaoke bị thu hồi giấy phép

Hai quán karaoke bị thu hồi giấy phép

Sáng 10/6, UBND TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ 2 cơ sở karaoke Victory và Điểm Hẹn vì vi phạm các quy định phòng chống dịch COVID-19, mỗi cơ sở 20 triệu đồng; đồng thời, ban hành quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh của 2 cơ sở này.

Nhiều nam nữ thanh niên hát karaoke bất chấp quy định phòng chống dịch COVID-19


Hai quán karaoke này không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh dịch vụ tại nơi công cộng để phòng dịch COVID-19.

Loading...

Chủ quán karaoke Victory (số 17 Nguyễn Trãi, phường 10) là bà Nguyễn Thị Thu Hằng (45 tuổi), còn chủ cơ sở karaoke Điểm hẹn (số 17A Nguyễn Trãi) là ông Phan Văn Tuấn (50 tuổi, cùng trú tại TP.Đà Lạt). Đặc biệt, sau khi cơ quan chức năng phát hiện vi phạm, ông Tuấn còn có hành vi trốn tránh, che giấu vi phạm hành chính.

 Phớt lờ quy định phòng dịch, 2 quán karaoke bị thu hồi giấy phép ảnh 2

Karaoke Điểm Hẹn có nhiều người ca hát khi đội liên ngành TP.Đà Lạt vào kiểm tra

Trước đó, vào rạng sáng 5/6, Đội liên ngành của TP.Đà Lạt đến kiểm tra, nhưng 2 cơ sở karaoke trên tắt đèn biển hiệu, kéo khoá cửa cuốn, quản lý không hợp tác với cơ quan chức năng. 3 tiếng đồng hồ sau, chủ các cơ sở này mới chịu mở cửa cho đội liên ngành vào kiểm tra.

Lực lượng chức năng phát hiện có tới 42 người đang hát karaoke bên trong 2 cơ sở. UBND Phường 10 yêu cầu những người hát karaoke và nhân viên phục vụ về trụ sở ủy ban để khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và ma túy; đồng thời xử phạt vi phạm hành chính mỗi người 3 triệu đồng về hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch COVID-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

 Phớt lờ quy định phòng dịch, 2 quán karaoke bị thu hồi giấy phép ảnh 3

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và ma túy đối với những người hát karaoke và nhân viên phục vụ

Theo cán bộ của đoàn liên ngành, từ nguồn tin báo của người dân, cơ quan chức năng của TP.Đà Lạt đã cắt cử người theo dõi, kiểm tra, phát hiện vụ việc.

Theo: Kim Anh/ Báo Tiền Phong

Link: https://tienphong.vn/phot-lo-quy-dinh-phong-dich-2-quan-karaoke-bi-thu-hoi-giay-phep-post1344675.tpo

Bình luận của bạn

nhận xét