Lâm Đồng: Tài xế taxi giúp sản phụ mẹ tròn con vuông trên đỉnh đèo giữa đêm

0
374

 

 Một tài xế taxi ở Đà Lạt (Lâm Đồng) đã hỗ trợ thành công cho một sản phụ chuyển dạ sinh con ngay trên đèo Tà Nung giữa đêm tối, bé trai nặng 2,9kg.

Tài xế Võ Quốc Phi.

Sự việc xảy ra vào tối 20.6. Khi đó, chị Hoàng Thị Kim Tuyết (29 tuổi, ngụ tại xã Tà Nung, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) có dấu hiệu chuyển dạ sinh con nên gia đình đã gọi taxi đưa chị lên Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng chờ sinh. Anh Nguyễn Trần Quang Dũng (chồng chị Tuyết) cùng mẹ ruột do phải chuẩn bị thêm đồ đạc nên đi xe máy đến sau.

Tới khúc giữa đèo Tà Nung, sản phụ Tuyết liên tục la lớn và có dấu hiệu sắp sinh. Trước tình huống trên, tài xế Võ Quốc Phi (43 tuổi) buộc phải dừng xe vào lề đường đèo và làm người đỡ đẻ cho sản phụ Tuyết. Cháu bé ra đời an toàn với cân nặng 2,9kg.

Tiếp đó, hai mẹ con sản phụ được tài xế này chở tới nhà hộ sinh ở TP.Đà Lạt để tiếp tục được chăm sóc.

Loading...

Sản phụ Tuyết vui mừng cho biết, nếu không có sự hỗ trợ kịp thời của anh Phi thì rất có thể mẹ con chị sẽ rơi vào tình huống nguy hiểm.

Được biết, hãng taxi nơi anh Phi công tác đã quyết định trao bằng khen và thưởng nóng 1 triệu đồng cho tài xế Phi vì hành động cao đẹp trên.

 

Theo: PHÚ SƠN

Báo Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here