Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19 ở nhiều địa phương trong cả nước, nhất là các tỉnh Nam bộ, Sở GTVT Lâm Đồng thông báo tạm dừng xe hợp đồng, xe du lịch đến từ các tỉnh phía Nam.

Chốt kiểm soát số 1 trên Quốc lộ 20

Ngày 22/6, Sở GTVT Lâm Đồng ban hành văn bản hỏa tốc thông báo tạm dừng hoạt động đối với các xe hợp đồng, xe du lịch từ các tỉnh phía Nam đến Lâm Đồng (từ tỉnh Đồng Nai trở xuống). Riêng xe khách tuyến cố định từ các tỉnh phía Nam đến Lâm Đồng vẫn hoạt động nhưng phải bảo đảm việc phòng chống dịch COVID-19.

Lâm Đồng tạm dừng xe du lịch đến từ các tỉnh phía Nam ảnh 1
Chốt kiểm soát tại một cửa ngõ vào Lâm Đồng

Công an Lâm Đồng chủ trì, phối hợp với Sở VH-TT&DL, UBND các huyện, thành phố tăng cường kiểm tra, nắm chắc số khách từng ngày tại các cơ sở lưu trú, kịp thời phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép để thực hiện việc cách ly theo quy định.


Lâm Đồng tạm dừng xe du lịch đến từ các tỉnh phía Nam ảnh 2
Lãnh đạo Công an tỉnh kiểm tra và nhắc nhở kiểm soát chặt chẽ người và các phương tiện ra vàođịa phương

Ngoài ra, Lâm Đồng tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đối với tất cả các loại hình đi và đến các tỉnh, thành phố có dịch trong cộng đồng nhưng chưa được kiểm soát như TP.HCM, Bình Dương, Long An, Tiền Giang, Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Nghệ An, Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh…

Loading...

Sở GTVT Lâm Đồng cử 10 cán bộ luân phiên túc trực tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên quốc lộ 20, cửa ngõ từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam đến Lâm Đồng.

Lâm Đồng tạm dừng xe du lịch đến từ các tỉnh phía Nam ảnh 3
Đo thân nhiệt người ra vào địa phương

Tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo UBND các huyện, thành phố tiếp tục dừng các hoạt động tập trung đông người tại các quảng trường; không tụ tập thả diều, không tập thể dục đông người nơi công cộng; tăng cường xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang và các biện pháp phòng dịch COVID-19, trong thời gian tới tỉnh sẽ tiếp tục dừng một số dịch vụ, hoạt động có nguy cơ cao…

Theo Sở Y tế Lâm Đồng, đến ngày 22/6, Lâm Đồng vẫn chưa phát hiện trường hợp dương tính với COVID-19; tuy nhiên, toàn tỉnh đang cách ly 4.738 trường hợp để phòng dịch COVID-19. Trong đó, cách ly tại cơ sở y tế 42 trường hợp, cách ly tập trung 375 trường hợp và cách ly tại nhà 4.321 trường hợp.

Theo: Kim Anh/ Báo Tiền Phong

Link: https://tienphong.vn/lam-dong-tam-dung-xe-du-lich-den-tu-cac-tinh-phia-nam-post1348396.tpo

Bình luận của bạn

nhận xét