Lâm Đồng: Tạm giam 3 nghi can trong vụ nổ mìn ‘dằn mặt’ con nợ

0
321

 

 Sau gần 2 tháng tiến hành điều tra, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành bắt tạm giam 3 nghi can liên quan đến vụ nổ mìn tại nhà số 127/9 đường Hoàng Văn Thụ, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng.

Công an đang khám nghiệm hiện trường vụ việc

Ngày 4/12, Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng đã bắt tạm giam 3 nghi can gồm Trịnh Hưng Ý (29 tuổi) và Cầm Quốc Biệt (32 tuổi, cùng ngụ ở huyện Đức Trọng) và Song Hưng Cường (33 tuổi, trú tại huyện Di Linh, Lâm Đồng).

Bước đầu, các đối tượng khai nhận trong tháng 8/2017, anh Phạm Quốc Lưu (32 tuổi, trú tại 127/9 đường Hoàng Văn Thụ) mượn của Ý 50 triệu đồng.

Đến hạn, anh Lưu không trả được tiền nên trốn khỏi địa phương. Tìm mọi cách liên lạc với con nợ mà không được, Ý nhờ Biệt tìm mua thuốc nổ và nhờ người chế tạo mìn. Đêm 9/10, Cường trèo qua cổng vào nhà đặt mìn, Ý cảnh giới. Sau đó đích thân Ý trèo vào chỉnh sửa lại vị trí đặt quả mìn rồi kích hoạt cho mìn phát nổ.

Loading...

Như đã đưa tin vào nửa đêm mồng 9/10 đã xảy ra vụ nổ mìn tại nhà số 127/9 đường Hoàng Văn Thụ khiến, cửa sắt và nền nhà bị hư hỏng. Vụ nổ không gây thiệt hại về người do căn nhà khóa cửa, không có người ở trong nhà. Hiện trường vẫn còn lưu lại một sợi dây điện màu xanh dài hơn 10m được dùng để kích nổ mìn tự chế.

Cơ quan chức năng đã tìm ra nơi tạm trú của anh Lưu ở TPHCM. Từ nguồn tin của anh Lưu, công an xác định hướng điều tra, triệu tập 7 người có liên quan từ các huyện Di Linh và Đức Trọng để làm rõ vụ án.

 

Theo: Kim Anh

Báo Tiền Phong

 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here