Ông Trần Phú Quý, giảng viên Trường Chính trị tỉnh Gia Lai bị truy tố về tội “Che giấu tội phạm”. Ông Quý bị cáo buộc che giấu hành vi phạm tội cho bà Đỗ Thị Minh Huệ (44 tuổi, vợ cũ ông Quý), cựu hiệu phó một trường tiểu học ở Gia Lai – người bị truy tố tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ngày 25/2, một lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh Gia Lai cho biết, cơ quan này đã đình chỉ sinh hoạt đảng đối với ông Trần Phú Quý, giảng viên thuộc trường.

“Chúng tôi đã nhận văn bản của Công an và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai về việc khởi tố và đề nghị truy tố đối với anh Quý. Sau khi có kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng, chúng tôi sẽ tiến hành các bước xử lý tiếp theo”, người này nói.

Tìm hiểu của Tiền Phong, ông Trần Phú Quý bị truy tố về tội “Che giấu tội phạm”.

Trường Chính trị tỉnh Gia Lai nơi ông Trần Phú Quý công tác và bà Đỗ Thị Minh Huệ (ảnh nhỏ)

Loading...

Diễn biến vụ việc liên quan, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai đã ban hành cáo trạng truy tố ra trước tòa đối với bà Đỗ Thị Minh Huệ (44 tuổi), cựu hiệu phó một trường tiểu học ở huyện Ia Grai về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bà Huệ là vợ cũ của ông Trần Phú Quý (đã ly hôn 2017). Đây là vụ việc mà báo Tiền Phong đã phản ánh trong bài viết “Sau loạt đơn tố cáo, nữ hiệu phó bị bắt giam”.

Theo cáo trạng, từ năm 2018-2020, bà Huệ đã lừa đảo chiếm đoạt của 5 người với tổng số tiền hơn 5,6 tỉ đồng.

Trong đó, bà Huệ “nổ” có quen biết với người có chức vụ, quyền hạn, đủ khả năng xin cho con của 2 người ở Gia Lai đi học trường Thiếu sinh quân tại tỉnh Đắk Lắk, chiếm đoạt 200 triệu đồng. Ngoài ra, bà Huệ nhận 150 triệu đồng hứa chuyển công tác cho một người khác từ giáo viên ở huyện Ia Grai về TP.Pleiku. Nhiều nạn nhân khác cũng bị bà Huệ lừa tiền mua bán đất, chiếm đoạt tài sản.

Riêng ông Trần Phú Quý không tố giác hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bà Huệ, không tố cáo với công an, mà còn hủy bỏ các giấy nhận nợ nhằm mục đích che giấu cho hành vi phạm tội của Huệ.

Theo Đình Văn/ Tiền Phong

Link: https://tienphong.vn/mot-giang-vien-truong-chinh-tri-tinh-gia-lai-bi-truy-to-vi-che-giau-toi-pham-post1512920.tpo


Bình luận của bạn

nhận xét