Một Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ của một xã ở tỉnh Đắk Lắk nhiều lần kiên trì thi tốt nghiệp THPT do nhiều lần thi rớt. Và kỳ thi này ông tiếp tục tham gia.

Ngày 7.7, nguồn tin của Lao Động cho hay, trong ngày đầu tiên thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tại điểm thi trường THPT huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk), có một trường hợp thí sinh đặc biệt là Phó Bí thư Đảng uỷ xã Đắk Phơi thi lần thứ 3.

Theo thông tin PV nắm được, cá nhân ông Phó Bí thư này đã học hết cấp 2 và sau đó tiếp tục học hết cấp 3. Sau đó, ông này nhiều lần đi thi nhưng điểm thấp, không đỗ.

Trường THPT Lắk (huyện Lắk) – nơi ông Phó Bí thư dự thi. Ảnh: Bảo Trung


Bản thân vị cán bộ này từ năm 2010 đến nay liên tục đảm nhiệm các chức vụ như Phó Chủ tịch HĐND, Kế toán và Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã Đắk Phơi khi chưa có bằng tốt nghiệp cấp 3.

Loading...

Trao đổi với Lao Động, bà H Xuân Buôn Đáp – Phó Ban Tổ chức Huyện uỷ Lắk cho hay, thực tế, việc đi thi này cũng là do “lịch sử” để lại, địa phương thiếu cán bộ. Bản thân người này đã hoàn thành chương trình lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp. Trước đây, việc thực hiện quy trình làm công tác cán bộ đối với ông đã có họp bàn tập thể ở dưới cơ sở.

Ông Nguyễn Quang Dũng – Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ Lắk – thông tin thêm, ông Phó bí thư trên đã học hết chương trình cấp 3 (học bổ túc-PV) nhưng chưa có bằng tốt nghiệp. Ông này làm từ Kế toán đến Phó Chủ tịch HĐND và sau đó là Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã Đắk Phơi.

Đây là lần thứ 3 ông này đi thi tốt nghiệp THPT, 2 lần trước không đỗ. Việc cá nhân chưa có bằng tốt nghiệp cấp 3 mà bổ nhiệm vào vị trí chủ chốt ở chính quyền cấp xã do ông là người dân tộc, cán bộ tại chỗ sẽ có những đặc thù có thể xem xét.

Theo: BẢO TRUNG/ Báo Lao Động

Link: https://laodong.vn/xa-hoi/mot-pho-bi-thu-dang-uy-xa-o-dak-lak-nhieu-lan-kien-tri-de-tot-nghiep-thpt-928067.ldo

Bình luận của bạn

nhận xét