Mưa lớn kèm lốc xoáy gây thiệt hại nặng tại Đắk Lắk

0
4115

 

 Vào khoảng 17h chiều 9-5, một cơn mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã gây thiệt hại nặng nề cho huyện biên giới Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk.

Sáng 10-5, ông Nguyễn Đình Toản, Chủ tịch UBND huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk cho biết, vào khoảng 17h chiều 9-5, trên địa bàn huyện đã xảy ra một trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy trong vòng gần 1 giờ đồng hồ đã gây thiệt hại nặng nề.

Theo ông Toản, cơn mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã càn quét qua địa bàn thị trấn Ea Súp, xã Ea Bung và Cư M’lan khiến 1 người tử vong (do bị sét đánh), hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái cùng nhiều cây xanh, hoa màu của người dân bị gãy đổ, hư hại.

Lốc xoáy cũng khiến một số công trình trụ sở UBND 2 xã Cư M’lan và Ea Bung bị tốc mái, 4 cột điện bị đổ.


Nhiều nhà dân bị đổ sập, tốc mái sau cơn giông và lốc xoáy vào chiều 9-5

Loading...

“Hiện chưa có thống kê đầy đủ số liệu thiệt hại về nhà ở và tài sản do mưa và lốc xoáy gây ra. Sáng nay, huyện đã chỉ đạo các địa phương khẩn trương thống kê số nhà dân và hoa màu bị thiệt hại, đồng thời phối hợp với các đơn vị biên phòng, công an hỗ trợ người dân khắc phục nhanh các nhà bị đổ, tốc mái, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống. Sau khi có thống kê, huyện sẽ có chính sách hỗ trợ, giúp đỡ người dân”, ông Toản nói.

Nhiều cây xanh bị gãy đổ

Được biết, từ đầu mùa mưa (tháng 4-2018) đến nay, đây là lần thứ 2 huyện biên giới Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk bị thiệt hại nặng nề do mưa giông và lốc xoáy gây ra.

Trước đó, vào lúc 17h ngày 13-4, một trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy kéo dài 30 phút đã làm hư hại hơn 528 nhà dân, trong đó, có 78 nhà bị tốc mái hoàn toàn, 3 nhà bị đổ sập, nhiều cơ quan, trụ sở nhà nước, trường học bị tốc mái, hệ thống điện chiếu sáng bị mất trên diện rộng, hàng trăm ha hoa màu bị hư hại. Trận giông lốc cũng đã làm 2 người dân bị thương nặng.

 

Theo: Văn Thành

Báo CAND

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here