25 khinh khí cầu được treo ở độ cao tối đa 50m tại Kon Tum. Qua đó, tạo khung cảnh đẹp mắt để người dân, du khách đến check-in, thưởng lãm và kích cầu du lịch địa phương.

Tỉnh Kon Tum lần đầu tiên tổ chức ngày hội khinh khí cầu.

Tỉnh Kon Tum lần đầu tiên tổ chức ngày hội khinh khí cầu.

Ngày 23/4, Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum phối hợp với Công ty Cổ phần sâm Ngọc Linh Kon Tum tổ chức ngày hội khinh khí cầu để kích cầu du lịch, chào đón du khách. Đây là sự kiện bay khinh khí cầu lớn nhất tại Kon Tum từ trước đến nay.

Ngay từ sáng sớm, hàng nghìn du khách đã có mặt tại Khu hành chính tỉnh Kon Tum để chiêm ngưỡng khinh khí cầu.


Tại sự kiện lần này có 25 khinh khí cầu, gồm 3 khinh khí cầu cấp 7 và 20 khinh khí cầu cấp 1 và 2 quả khinh khí cầu hơi.

Loading...


Khinh khí cầu cấp 1 bay trên bầu trời Kon Tum.

Du khách đến check-in, thưởng lãm và kích cầu du lịch địa phương.

Lần này các khinh khí cầu bay treo ở độ cao tối đa 50m, tạo khung cảnh đẹp mắt để người dân, du khách đến check-in, thưởng lãm và kích cầu du lịch địa phương.

Bà Lê Thị Thu Hà (55 tuổi, phường Yên Đỗ, TP Pleiku, Gia Lai), chia sẻ: Thông qua các trang thông tin điện tử bà được biết đến ngày hội khinh khí cầu. Do đó, bà cùng nhóm bạn bè rủ nhau lên tỉnh Kon Tum để chiêm ngưỡng và chụp hình khinh khí cầu.

“Khi được chiêm ngưỡng khinh khí cầu tôi rất vui và háo hức. Mặc dù đã 55 tuổi nhưng đây là lần đầu tiên tôi được tận mắt thấy khinh khí cầu. Tôi cũng muốn đến đây để trải nghiệm ngồi trên khinh khí cầu và lưu giữ lại một vài hình ảnh kỉ niệm”, bà Hà tâm sự.

Du khách đến chiêm ngưỡng và chụp hình với khinh khí cầu.


Ông Nguyễn An, Giám đốc thương mại Công ty cổ phần sâm Ngọc Linh Kon Tum cho biết, việc tổ chức các sự kiện này là một món quả mang dấu ấn đặc biệt dành tặng cho người dân Kon Tum và cho du khách. Đây là cơ hội để sâm Ngọc Linh Kon tum K5 nói riêng và tỉnh Kon Tum nói chung đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá các sản phẩm các nét văn hóa tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc riêng của mình tới bạn bè, du khách trong và ngoài nước. Qua đó, thúc đẩy sâu hơn hội nhập quốc tế, nâng cao vị thế, hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam, góp phần xây dựng Kon Tum trở thành một điểm đến an toàn, hấp dẫn, tạo động lực cho sự phải triển du lịch.

Người dân trải nghiệm ngồi khinh khí cầu.

Khi trải nghiệm đi trên khinh khí cầu du khách có dịp ngắm nhìn thành phố từ trên cao.

Ông Nguyễn Xuân Truyền, Phó giám đốc Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch Kon Tum cho biết, diễn đàn “Du lịch Kon Tum – Tiềm năng và triển vọng” được tổ chức lần này với mong muốn giới thiệu, quảng bá các nét đặc sắc về văn hoá, du lịch của tỉnh đến bạn bè trong nước và Quốc tế. Qua đó, tạo điều kiện cho việc hợp tác phát triển du lịch, tăng cường kết nối tour, tuyến, thu hút du khách đến Kon Tum. Đồng thời đây còn là cơ hội để tỉnh Kon Tum kết nối với các tỉnh, thành phố tổ chức ký kết, hợp tác xúc tiến đầu tư – thương mại, phát triển du lịch, góp phần phát triển kinh tế – xã hội các địa phương.

Theo Giáo Dục Thời Đại

Link: https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/ngay-hoi-khinh-khi-cau-lon-nhat-tu-truoc-den-nay-tai-kon-tum-FKalC5Q7g.html

Bình luận của bạn

nhận xét