Ngộ độc tập thể ở Đắk Lắk: Tạm dừng hoạt động 2 cơ sở phục vụ tiệc cưới lưu động

0
467

 

Theo thống kê sơ bộ, đến ngày 15/7, đã có hơn 300 người phải nhập viện điều trị sau khi dự tiệc cưới tại huyện Buôn Đôn và huyện Krông Búk. Ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk cũng khẩn trương thành lập đoàn kiểm tra, lấy mẫu bệnh phẩm và mẫu thức ăn gửi đi kiểm định để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Đã có hơn 300 trường hợp phải nhập viện sau khi dự tiệc cưới tại Đắk Lắk

Chiều 15/7, bà Lê Thị Châu-Chi cục trưởng chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã phối hợp với các ngành chức năng, kiểm tra 2 cơ sở dịch vụ tiệc cưới lưu động Văn On (thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar) và dịch vụ tiệc cưới lưu động Diệu Phú (thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M’gar).

Được biết, 2 cơ sở này đã được thuê nấu nướng để phục vụ đám cưới tại xã Chư Kbô (huyện Krông Búk) và xã Ea Wer (huyện Buôn Đôn) vào ngày 13/7. Tuy nhiên, hàng trăm người đến dự tiệc cưới tại 2 địa điểm này đã phải nhập viện với nhiều triệu chứng nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Theo bà Châu, cả 2 cơ sở nói trên đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc thực phẩm dùng để phục vụ tại các đám cưới. Bên cạnh đó, cả 2 cơ sở đều thiếu nhiều hồ sơ trong sản xuất kinh doanh như không có hợp đồng cung cấp nguyên liệu, không có các hóa đơn, chứng từ để truy xuất nguồn gốc thực phẩm…

Loading...

Đoàn kiểm tra đã lấy 6 mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân và 11 mẫu thực phẩm từ 2 cơ sở tổ chức tiệc cưới nói trên để gửi đi kiểm nghiệm, sớm làm rõ nguyên nhân khiến hàng trăm người nhập viện.

Ngoài ra, Đoàn kiểm tra đã yêu cầu cả 2 cơ sở trên tạm ngừng hoạt động đến khi có kết quả xử lý cuối cùng của vụ việc.

Theo thống kê của Chi cục VSATTP tỉnh Đắk Lắk, tính đến ngày 15/7, tổng số bệnh nhân nhập viện trong 2 vụ nghi ngộ độc thực phẩm nói trên đã tăng lên 326 người. Trong đó tại huyện Krông Búk có 176 bệnh nhân, huyện Buôn Đôn 150 bệnh nhân.

Các bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ, Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình (thị xã Buôn Hồ), Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (thành phố Buôn Ma Thuột), Bệnh viện Đa khoa huyện Buôn Đôn, Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên và Bệnh viện Công an tỉnh Đắk Lắk.

Như Infonet đã đưa tin trước đó, vào ngày 13/7, cơ sở dịch vụ tiệc cưới lưu động Văn On (thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar) đã được thuê nấu nướng cho 1 đám cưới tại thôn 4, xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn. Cùng ngày, cơ sở dịch vụ tiệc cưới lưu động Diệu Phú (thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M’gar) được thuê nấu nướng tại 1 tiệc cưới trên địa bàn thôn An Bình, xã Chư Kbô (huyện Krông Búk).

Đến khoảng 23h tối 13/7, nhiều khách đến dự tiệc cưới tại 2 địa điểm trên phải nhập viện điều trị với các triệu chứng nghi bị ngộ độc thực phẩm như: đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt…

 

Theo: Trần Nhân

Báo Infonet.vn

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here