Người dân về tỉnh Đắk Nông phải có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2

0
5

Tỉnh Đắk Nông vừa có văn bản yêu cầu cá nhân từ nơi khác đến phải có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng không quá 72h, mới được vào địa bàn tỉnh này.

UBND tỉnh Đắk Nông vừa có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, tỉnh Đắk Nông chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2. Các tỉnh lân cận như Đắk Lắk, Bình Phước, Lâm Đồng đã ghi nhận các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nên nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào Đắk Nông là rất lớn.

Người dân có xét nghiệm âm tính Covid-19 sẽ được vào tỉnh Đắk Nông.


Trước tình hình trên, ông Hồ Văn Mười – Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu các đơn vị phải nâng cấp độ phòng, chống dịch lên mức cao hơn. Toàn hệ thống chính trị phải vào cuộc quyết liệt và nghiêm túc hơn. Công tác phòng, chống dịch phải gắn với 5K, vắc xin, ứng dụng công nghệ.

Loading...

Đặc biệt, tỉnh Đắk Nông yêu cầu, từ 0h ngày 5/7, tất cả người dân đến hoặc trở về tỉnh Đắk Nông từ các địa phương khác phải có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính. Giấy xét nghiệm có giá trị trong thời gian không quá 72h.

Các địa phương, cơ quan, đơn vị nêu cao vai trò người đứng đầu trong công tác phòng chống dịch. Thủ trưởng các sở, ngành chịu trách nhiệm quản lý cán bộ, công chức, viên chức đi từ vùng dịch về. Những trường hợp cần thiết phải đi ra ngoài tỉnh về, trước khi đến cơ quan làm việc phải có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính.

Tỉnh Đắk Nông giao Công an tỉnh chủ trì, bố trí nhân sự và phối hợp các lực lượng chốt chặn 24/24 giờ dọc tuyến quốc lộ phòng ngừa các trường hợp từ nơi khác mang dịch về địa phương.

Theo: Đặng Dương/ Dân Trí

Link: https://dantri.com.vn/xa-hoi/nguoi-dan-ve-tinh-dak-nong-phai-co-giay-xet-nghiem-am-tinh-sarscov2-20210704083210930.htm

Bình luận của bạn

nhận xét