Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai cho biết, người từ vùng dịch về đều phải thực hiện cách ly tập trung.

Những ngày qua, lượng người từ thành phố Hồ Chí Minh về tỉnh Gia Lai rất đông, tất cả các khu cách ly tại tỉnh đều đã được kích hoạt để tiếp nhận người từ các địa phương có dịch về thực hiện việc cách ly tập trung theo quy định.

Người từ vùng dịch về Gia Lai phải cách ly tập trung - 1

Người dân tỉnh Gia Lai được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. (Ảnh: Hiền Mai)

Theo đó, những người trở về từ các vùng dịch thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 thì phải cách ly tập trung; các vùng thực hiện theo Chỉ thị 15 thì sẽ được yêu cầu cách ly, giám sát chặt chẽ tại nhà kể cả trường hợp có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.


Từ 26/4 đến nay, tỉnh Gia Lai ghi nhận 8 ca mắc COVID-19 trên 2 huyện Kông Chro và Chư Sê. Trong số này có 1 trường hợp đã xuất viện (BN6601), còn 7 trường hợp đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai.

Loading...

Nhiều chốt phòng dịch, điểm kiểm tra được thiết lập trên toàn tỉnh. (Ảnh: Hiền Mai)

Từ ngày 8/7 đến ngày 11/7, tỉnh Gia Lai có 523 người từ thành phố Hồ Chí Minh, 122 người từ Đồng Nai, 62 người từ Bình Dương trở về địa phương. Trong đó có 356 người cách ly tập trung, 338 người cách ly tại nhà và 17 người được theo dõi sức khỏe tại nhà.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đã lên phương án tiêm vaccine cho các trường hợp theo kế hoạch đã phê duyệt và lực lượng tuyến đầu, công nhân, lao động trực tiếp, lái xe, các dịch vụ công cộng sẽ được ưu tiên.

Sở Giao thông Vận tải tỉnh này cũng đã có công văn về việc dừng hoạt động vận tải hành khách đi/đến các tỉnh Bình Dương, Khánh Hoà, Đồng Nai, Long An và một số tỉnh thành khác.

Theo: HIỀN MAI/ VTC.VN

Link: https://vtc.vn/nguoi-tu-vung-dich-ve-gia-lai-phai-cach-ly-tap-trung-ar624263.html

Bình luận của bạn

nhận xét