Nhiều người bức xúc khi thấy những con voi ở Đắk Lắk kiệt sức vì liên tục chở khách du lịch giữa thời tiết nắng nóng dịp lễ 1/5.

PV VTC News nhận được phản ánh của người dân về việc nhiều con voi ở huyện Lắk (Đắk Lắk) bị các đơn vị du lịch vắt kiệt sức để chở du khách.

Nhiều người bức xúc khi voi Tây Nguyên bị vắt kiệt sức, oằn lưng chở du khách - 1

Con voi oằn mình chở khách dưới trời nắng hơn 35 độ.

Theo quan sát của PV, tại Hồ Lắk những ngày này có khoảng 5 con voi đang oằn sức phục vụ nhu cầu tham quan của du khách.

Anh Nguyễn Văn Trưởng (du khách đến từ Đà Nẵng) chia sẻ, khi chứng kiến cảnh coi bị hành hạ thể xác, anh rất đau xót. “Tôi mong muốn những con voi này luôn mạnh khỏe, để du khách mọi nơi đến huyện Lắk có thể ngắm nhìn chứ không phải cưỡi lên lưng voi đi dạo“, anh Trưởng nói.

Loading...
Nhiều người bức xúc khi voi Tây Nguyên bị vắt kiệt sức, oằn lưng chở du khách - 2

Chú voi này liên tục phải chở khách dưới trời nắng nóng, không được ngơi nghỉ trong những ngày lễ.

Tương tự, chị Nguyễn Thị Tâm (trú Kon Tum) cho hay: “Tôi rất thích cảnh sắc ở Đắk Lắk nên dịp lễ này tôi cùng bạn trai đến đây để du lịch. Tuy nhiên, khi đến huyện Lắk, tôi bất ngờ vì những con voi ở đây phải phục vụ thú vui chở du khách đi dạo tới mức kiệt sức.

Nếu muốn giữ hình ảnh, nét đẹp độc đáo của Đắk Lắk thì chính quyền nên nghiêm cấm việc du khách cưỡi voi”.

Trả lời VTC News, ông Đặng Gia Duẩn – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk cho biết, hiện tại UBND tỉnh Đắk Lắk đã có công văn yêu cầu hạn chế việc cưỡi voi để bảo tồn loài động vật này. 

Theo ông Duẩn, thời gian qua, khu du lịch Buôn Đôn không còn xuất hiện cảnh du khách cưỡi voi. 

“Tại huyện Lắk, voi chủ yếu thuộc sở hữu của người dân nên chính quyền cũng khó xử lý“, ông Duẩn nói. 

Nhiều con voi oằn sức đưa du khách đi dạo.

Trước đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk cũng có nhiều văn bản yêu cầu các đơn vị kinh doanh, nuôi voi ở huyện Lắk cần chăm sóc, không được bóc lột sức lao động của voi, không để voi hoạt động quá thời gian 4 giờ/ngày.

Theo: THANH HẢI/ VTC.VN

Link: https://vtc.vn/nhieu-nguoi-buc-xuc-khi-voi-tay-nguyen-bi-vat-kiet-suc-oan-lung-cho-du-khach-ar609740.html

Bình luận của bạn

nhận xét