Nhiều nhà cửa, hoa màu ở Đắk Nông bị ngập lụt do mưa lớn

0
602

 

 Nhiều tài sản của người dân và gia cầm bị cuốn trôi, nhiều tuyến giao thông liên xã ở Đắk Nông bị ách tắc khó lưu thông.

Từ ngày 6 đến sáng 7/8, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông có mưa to liên tục kéo dài gây ngập cục bộ tại một số địa phương, trong đó có ít nhất 1.000 ha cây trồng và hơn 60 căn nhà bị ngập lụt.

Tính đến trưa 7/8, 2 xã của huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông là Cư Knia và Ea Pô bị ngập 700 ha hoa màu và 40 ngôi nhà. Còn tại huyện Đắk Rlấp, 400 ha cà phê hồ tiêu và 20 nhà dân cũng đang bị ngập lụt.

Tại huyện Tuy Đức, mực nước đang lên rất nhanh, có nguy cơ xảy ra lũ quét. Nhiều tài sản của người dân và gia cầm bị cuốn trôi, nhiều tuyến giao thông liên xã bị ách tắc khó lưu thông.

Ông Lê Viết Thuận, Chánh văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Nông đã xuống huyện Đắk R’lấp để nắm tình hình và chỉ đạo công tác phòng chống lũ.

Loading...

“Tất cả lượng mưa của tỉnh Đắk Nông từ 6/8 đến giờ là trên 100 mm. Chúng tôi đã chỉ đạo các địa phương cũng như kiểm tra các điểm ngập lụt, chỉ đạo lực lượng tại chỗ chốt trực để di dời tài sản, không cho dân đi lại trong vùng ngập lụt, cắt điện tại chỗ ngập lụt, các địa phương cũng đã kiểm tra rà soát những chỗ sung yếu”, ông Lê Viết Thuận nói.

 

Theo: vov.vn

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here