Từ 18h00’ ngày 5/9 đến 6h00’ ngày 6/9, tỉnh Đắk Nông ghi nhận thêm 16 trường hợp mắc Covid-19, nâng tổng số trường hợp mắc ghi nhận trên địa bàn tỉnh lên 324 trường hợp.

Cụ thể, 15 bệnh nhân mắc Covid-19 cư trú tại huyện Đắk R’lấp có yếu tố tiếp xúc gần, sống cùng nhà của bệnh nhân đã được công bố trước đó. Ngày 5/9, được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, cho kết quả dương tính. Ngày 6/9 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông thực hiện.

Riêng bệnh nhân thứ 311 cư trú tại huyện Đắk Mil, có yếu tố dịch tễ mắc Covid-19 xuất viện từ thành phố Hồ Chí Minh về Đắk Nông ngày 4/9. Ngày 25/8 có kết quả xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh thực hiện. Ngày 4/9 về Đắk Nông được cách ly ngay tại Trung tâm y tế Đắk Mil; ngày 6/9 được lấy mẫu xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (CT: 32) do Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên thực hiện.

Sau khi có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2, ngành Y tế cùng lực lượng chức năng đã khẩn trương điều tra, khai thác lịch trình di chuyển, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và các trường hợp liên quan; khoanh vùng, phong tỏa một số địa điểm có nguy cơ lây nhiễm liên quan đến các trường hợp trên và vận chuyển các bệnh nhân đến các khu cách ly điều trị Covid-19 trên địa bàn tỉnh để cách ly, điều trị theo đúng quy định.


Theo: Ngô Đồng/ Báo Đắk Nông

Loading...

Link: http://baodaknong.org.vn/y-te-suc-khoe/sang-6-9-dak-nong-ghi-nhan-16-ca-mac-covid-19-88821.html

Bình luận của bạn

nhận xét