Những ngày gần đây, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk xuất hiện nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu treo biển hết hàng, ngưng phục vụ. Các chủ doanh nghiệp lý giải, nguyên nhân tình trạng này là do chiết khấu thấp, kinh doanh thua lỗ và nguồn cung hạn chế.

Theo khảo sát thực tế của phóng viên, ngày 31/1, chỉ riêng dọc đường Hồ Chí Minh đoạn qua thị xã Buôn Hồ, đã có 02 cửa hàng là xăng dầu là “Appollo Oil số 8” thuộc Công ty TNHH Thương mại Hoàng Nam và Cửa hàng xăng dầu “Hồng Quý 1” treo biển hết xăng, dầu. Dọc Quốc lộ 29, đoạn qua xã Tân Lập, huyện Krông Búk, có Cửa hàng xăng dầu Rồng Vàng cũng treo biển hết hàng và tạm ngưng phục vụ.

“Cửa hàng xăng dầu Appollo Oil số 08” của Doanh nghiệp Hoàng Nam, thị xã Buôn Hồ treo biển hết xăng.

Theo Cục Quản lý Thị trường Đắk Lắk, đơn vị đã nắm được thông tin một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn huyện Krông Búk và thị xã Buôn Hồ hết hàng, treo biển tạm ngưng phục vụ.

Ông Vương Minh Sơn, Phó Cục trưởng cho biết: “Qua công tác kiểm tra giám sát của các đội QLTT báo về, thì hiện có một số cây xăng bị đứt gãy cục bộ nguồn cung lúc hết dầu, lúc hết xăng trong thời gian ngắn và phải tạm ngưng phục vụ. Chúng tôi đã kiểm tra, giám sát và tuyệt đối không có tình trạng găm hàng, đầu cơ trục lợi, nếu phát hiện doanh nghiệp nào làm vậy chúng tôi sẽ xử lý nghiệp theo quy định của các cấp ngành ngay”.

Loading...
tai dien tinh trang nhieu cua hang xang dau treo bien het hang o Dak lak hinh anh 2

Cửa hàng xăng dầu Rồng Vàng trên Quốc lộ 29 đoạn qua xã Tân Lập, huyện Krông Búk treo biển hết xăng, dầu và tạm ngưng phục vụ.

Toàn tỉnh Đắk Lắk có 476 cửa hàng kinh doanh xăng dầu hoạt động. Vào hồi đầu tháng 10/2022, tại tỉnh cũng xảy ra tình trạng 18 cửa hàng kinh doanh mặt hàng này tạm thời ngừng kinh doanh do hết hàng; 32 của hàng khác hoạt động cầm chừng, chỉ bán xăng hoặc dầu. Các chủ cửa hàng cũng lý giải đó là do khan hiếm nguồn cung, hay việc chiết khấu thấp dẫn tới thua lỗ.

Theo Tuấn Long/VOV-Tây Nguyên

Link: https://vov.vn/xa-hoi/tai-dien-tinh-trang-nhieu-cua-hang-xang-dau-treo-bien-het-hang-o-dak-lak-post999034.vov


Bình luận của bạn

nhận xét