Do ảnh hưởng của bão số 4 Noru, 5 sân bay tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên sẽ tạm đóng cửa, ngưng tiếp nhận máy bay từ 7h00 sáng 27/9 đến 11h59 ngày 28/9.

Tối 26/9, Cảng vụ hàng không miền Trung ra quyết định tạm dừng khai thác các sân bay khu vực miền Trung do ảnh hưởng của cơn bão số 4 (bão Noru).

Cụ thể, sân bay Chu Lai (Quảng Nam) tạm ngừng tiếp nhận máy bay trong thời gian từ 7h00 sáng 27/9 đến 6h59 ngày 28/9. Các sân bay Đà Nẵng, Phú Bài (Thừa Thiên Huế), Phù Cát (Quy Nhơn, Bình Định), Pleiku (Gia Lai) sẽ tạm ngừng tiếp nhận tàu bay từ 12h00 ngày 27/9 đến 11h59 ngày 28/9/2022. Các chuyến bay đến và đi các sân bay trên trong thời gian ảnh hưởng của bão vì thế sẽ tạm ngừng.

Sân bay Đà Nẵng tạm dừng khai thác vì ảnh hưởng của bão Noru.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của bão Noru, các chuyến bay đến và đi các sân bay Vinh (Nghệ An), Đồng Hới (Quảng Bình), Tuy Hòa (Phú Yên), Liên Khương (Lâm Đồng), Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cũng dự kiến phải điều chỉnh thời gian khai thác do ảnh hưởng của bão. Một số chuyến bay khác chịu ảnh hưởng dây chuyền. Hành khách trên các chuyến bay chịu ảnh hưởng được hỗ trợ theo chính sách dịch vụ của hãng.

Loading...

Cũng liên quan đến công tác chủ động phòng chống, ứng phó với bão Noru, chiều cùng ngày, Cục Hàng không yêu cầu Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam chỉ đạo các cơ sở cung cấp dịch vụ khí tượng hàng không tăng cường công tác đảm bảo chất lượng thông tin khí tượng.

Đồng thời, liên tục theo dõi tình hình thời tiết trong khu vực trách nhiệm, cập nhật các bản tin dự báo, cảnh báo; cung cấp đầy đủ kịp thời thông tin quan trắc, dự báo, cảnh báo tới người dùng.

Theo Hà Anh/ petrotimes

Link: https://petrotimes.vn/tam-dong-cua-5-san-bay-o-mien-trung-tay-nguyen-do-anh-huong-bao-noru-666821.html


Bình luận của bạn

nhận xét