An táng liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh ở Campuchia

0
443

 

 Chiều 16/5, tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Đắk Lắk, tỉnh Đắk Lắk đã long trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt 12 liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường Campuchia qua các thời kỳ.

Tại lễ truy điệu, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk bà H’Yim Kđok cho biết sau 7 tháng mùa khô năm 2017-2018 (từ tháng 11 đến tháng 5) Đội K51 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk) đã khắc phục khó khăn, tổ chức tìm kiếm, cất bốc và hồi hương được 12 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường tỉnh Mondulkiri-Vương quốc Campuchia (tất cả đều chưa rõ họ tên, trong đó có một hài cốt là nữ).

Hài cốt các liệt sỹ được an táng tại Nghĩa trang tỉnh Đắk Lắk. (Ảnh: Phạm Cường/TTXVN)

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu cùng đông đảo người dân đã kính cẩn dâng những vòng hoa tươi thắm, thắp hương tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân, biết ơn sâu sắc với các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh xương máu vì sự nghiệp quốc tế cao cả.

Những chiến công của các liệt sỹ đã góp phần làm rạng rỡ và tô thắm thêm trang sử vàng của hai dân tộc.

Loading...

Sau lễ truy điệu, các hài cốt liệt sỹ được di chuyển về an táng tại khuôn viên Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh.

Như vậy, sau 17 năm, từ năm 2001, Đội K51 đã quy tập được 652 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường Campuchia về nước.

 

Theo: PHẠM CƯỜNG (TTXVN/VIETNAM+)

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here