1 nhóm người tại xã Mỹ Đức (huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng) tháo cây thông noel khiến 1 người tử vong và 5 người bị thương khi bị phóng điện trung thế.

Ngày 4/2, ông Tống Giang Nam – Chủ tịch UBND huyện Đạ Tẻh cho biết, liên quan đến vụ tháo cây thông noel khiến 1 người tử vong và 5 người bị thương ở địa phương, các đơn vị liên quan đang tập trung cứu chữa, chăm sóc cho các nạn nhân bị thương, đồng thời hỗ trợ các gia đình có nạn nhân tử vong và bị thương trong vụ điện giật.

Các bệnh nhân trong vụ tháo cây thông noel khiến 1 người tử vong và 5 người bị thương ở Lâm Đồng đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đạ Tẻh.

Trước đó, khoảng 10 giờ 30 phút cùng ngày, tại một nhà nguyện ở thôn 1 (xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh) 1 nhóm người cùng nhau tháo dỡ cây thông noel thì không may cây thông này bị ngã đổ vướng vào đường điện trung thế. Khi cây thông noel bị đổ đã khiến đường điện trung thế phóng điện làm 6 người đang tháo dỡ cây thông bị điện giật.

Hậu quả khiến cho ông P.B.L (44 tuổi, ngụ tại thôn 5, xã Mỹ Đức) bị điện giật tử vong, 5 người khác bị thương và được người dân đưa đến Trung tâm Y tế huyện Đạ Tẻh cấp cứu.

Loading...
Tháo cây thông noel khiến 1 người tử vong và 5 người bị thương ở Lâm Đồng - Ảnh 2.

Cây thông noel bị đổ, vướng vào đường dây điện trung thế.

Đến chiều cùng ngày, 3 người bị thương nặng do vết bỏng nên đã được chuyển về TP.Hồ Chí Minh điều trị, 2 bệnh nhân còn lại bị thương nhẹ tiếp tục được điều trị, chăm sóc tại Trung tâm Y tế huyện.

Hiện, cơ quan chức năng huyện Đạ Tẻh đang có mặt khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo Văn Long/ Dân Việt

Link: https://danviet.vn/thao-cay-thong-noel-khien-1-nguoi-tu-vong-va-5-nguoi-bi-thuong-o-lam-dong-20230204171540132.htm


Bình luận của bạn

nhận xét