Thay đổi nhân sự lãnh đạo Sở Y tế Đắk Lắk

0
165

 

 Chiều 5/3/2019, tại Sở Y tế Đắk Lắk, ông Nguyễn Thượng Hải Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng ông Miên Klơng giám đốc Sở Nội vụ đã chủ trì cuộc họp bất thường với các cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Sở Y tế.

Ông Miên Klơng giám đốc Sở Nội vụ cho biết: Cuộc họp nhằm truyền đạt ý kiến của Bí thư Tỉnh ủy vừa được chốt lại trong cuộc họp sáng ngày 5/3 tại Tỉnh ủy, về vấn đề nhân sự nhiệm kỳ tiếp theo cho Sở Y tế.

Báo Tiền Phong hỏi ông Miên Klơng về 2 văn bản liên quan, là Thông báo số 2885/TB-TU của Thường trực Tỉnh ủy, và Công văn 286/SNV-CCVC đang gây xôn xao dư luận.

 Thay đổi nhân sự lãnh đạo Sở Y tế Đắk Lắk  - ảnh 1Ngày 28/2/2019 Bí thư Tỉnh ủy Êban Y Phu đã ký Thông báo số 2885/TB-TU về công tác tổ chức cán bộ gửi đến các địa chỉ liên quan.

Nội dung Thông báo thể hiện: Từ ngày 20/2/2019, Thường trực Tỉnh ủy đã họp và thống nhất chủ trương đối với 4 cán bộ. Trong đó có 1 cán bộ được thực hiện quy trình bổ nhiệm lại chức vụ cho đến thời điểm đủ tuổi nghỉ hưu là ông Doãn Hữu Long giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk.

 Thay đổi nhân sự lãnh đạo Sở Y tế Đắk Lắk  - ảnh 2Còn Công văn số 286/SNV-CCVC, ông Miên Klơng mới ký và gửi ngay trong ngày 4/3/2019. Cùng ngày, công văn này đã được chính ông Miên Klơng khẩn cấp thu hồi.  

Ông Miên Klơng xác nhận có 2 văn bản trên. Tuy nhiên, ngày 1/3/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk và Viện Kiểm sát đã công bố Quyết định khởi tố vụ án hình sự về đợt đấu thầu thuốc năm 2014-2015 xảy ra tại Sở Y tế Đắk Lắk. Các hồ sơ liên quan cho thấy người chịu trách nhiệm chính về việc tổ chức cuộc đấu thầu này là ông Doãn Hữu Long. Vì vậy, tỉnh dừng việc tái bổ nhiệm trường hợp này. Còn Công văn của Sở Nội vụ, là do có sự nhầm lẫn của nhân viên phát hành trong khi ông Miên Klơng chưa cho phép gửi.

Do ông Doãn Hữu Long đã hết nhiệm kỳ 5 năm giám đốc Sở từ tháng 2/2019, nên Sở Y tế cần có một cán bộ lãnh đạo tạm quyền. Ông Long lâu nay là Giám đốc – Bí thư Đảng ủy Sở Y tế, trong 3 phó giám đốc Sở đương nhiệm, người được đề xuất làm Phó giám đốc phụ trách phải là Phó bí thư Đảng ủy.

Loading...

Đảng bộ Sở Y tế hiện chỉ có 1 Phó bí thư Đảng ủy là ông Nguyễn Trung Thành, sinh năm 1966, bác sĩ chuyên khoa II về Quản lý Y tế. Nguồn tin của báo Tiền Phong xác nhận: Cuộc họp đã thống nhất bác sĩ Nguyễn Trung Thành sẽ là Phó giám đốc phụ trách, điều hành hoạt động của Sở Y tế đến khi Sở chính thức có Giám đốc mới.

Theo: HOÀNG THIÊN NGA

Báo Tiền Phong

 

 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here