Một cây me cổ thụ trên đường Phan Đình Giót – TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã bị bật gốc sáng nay. Cơ quan chức năng cho rằng cây me đổ do bị cắt rễ trong quá trình thi công vỉa hè.

Trưa nay (22/7), trao đổi với PV Infonet, ông Trần Đức Nhật, Phó Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột xác nhận có một cây me cổ thụ vừa bị đổ chắn ngang đường Phan Đình Giót gây cản trở giao thông.

Hiện trường cho thấy cây me đổ xuống đã đè lên nhiều dây điện.

Theo ông Nhật, cây me cổ thụ được xác định bị đổ vào sáng nay (22/7); UBND TP Buôn Ma Thuột đã chỉ đạo cho cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, xử lý và bước đầu đã xác định được nguyên nhân.


Cây me đổ chắn ngang đường Phan Đình Giót.

Cây me đổ chắn ngang đường Phan Đình Giót.

Loading...

“Sau khi kiểm tra hiện trường, các đơn vị chuyên môn tạm thời xác định cây me bị đổ do đơn vị thi công vỉa hè là Công ty xây dựng Nam Sơn cắt rễ cây không đúng quy định. Hiện chúng tôi đang chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân để xử lý theo quy định của pháp luật”, ông Nhật thông tin.

Cây me cổ thụ này có đường kính gốc rất lớn khoảng 80cm.

Cây me cổ thụ này có đường kính gốc rất lớn khoảng 80cm.

Theo ghi nhận của PV, cây me bị đổ có đường kính gốc khoảng 80cm, gốc và rễ cây đã bị bật ra, cây đổ chắn ngang đường đè lên nhiều dây điện.

Theo Hải Dương/ infonet

Link: https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/nhip-song/me-co-thu-do-rap-chan-ngang-duong-nghi-bi-cat-re-de-thi-cong-via-he-415993.html

Bình luận của bạn

nhận xét