Sau khi người phụ nữ ra đường không mang theo giấy tờ tùy thân bị xử phạt 1 triệu đồng với lỗi ra đường không có lý do chính đáng gây ra nhiều tranh cãi, UBND TP Pleiku đã có văn bản hướng dẫn cụ thể.

Ngày 7-9, UBND TP Pleiku, tỉnh Gia Lai ban hành công văn hỏa tốc số 3323/UBND-VP hướng dẫn việc đi lại trong thời gian địa phương áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ để thay thế Công văn số 3305/UBND-VP ngày 5-9-2021.

Động thái này được thực hiện sau khi Báo Người Lao Động đưa tin sáng 5-9, bà N.T.T.T (SN 1989, trú tại tổ 2, phường Phù Đổng, TP Pleiku) đi chợ cách nhà khoảng 500 mét nhưng không mang theo giấy tờ tùy thân. Sau đó bà này đã nhờ người thân mang tới nhưng bị UBND phường Phù Đổng xử phạt 1 triệu đồng với lỗi ra đường không có lý do chính đáng. Không có tiền đóng phạt ngay, bà T. được yêu cầu để xe máy tại chốt đến khi đóng phạt. Nếu không, sẽ đưa xe máy về trụ sở UBND phường rồi tới đó giải quyết.

TP Pleiku ra văn bản hỏa tốc sau khi người phụ nữ đi chợ không mang CMND bị xử phạt - Ảnh 1.

Khi ra đường, người dân TP Pleiku cần mang giấy tờ tùy thân để xuất trình cho lực lượng chức năng khi được yêu cầu


Tại công văn số 3305/UBND-VP ngày 5-9-2021 không quy định người dân tham gia giao thông phải mang theo những loại giấy tờ nào. Việc bà T. đi chợ không mang theo giấy tờ tùy thân rồi bị xử phạt lỗi ra đường không có lý do chính đáng đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Dó đó, UBND TP Pleiku đã ban hành Công văn hỏa tốc số 3323/UBND-VP để thay thế.

Loading...

Công văn số 3323/UBND-VP quy định người dân khi đi cấp cứu, khám-chữa bệnh, tiêm vắc-xin, xét nghiệm Covid; đi mua, cung ứng lương thực, thực phẩm, đồ dùng thiết yếu và các trường hợp cần thiết khác phải mang theo chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước công dân, giấy tờ tùy thân khác có hình)… và xuất trình cho Tổ kiểm tra lưu động của lực lượng Công an TP Pleiku và các xã, phường khi có yêu cầu.

TP Pleiku ra văn bản hỏa tốc sau khi người phụ nữ đi chợ không mang CMND bị xử phạt - Ảnh 2.

Công văn mới của UBND TP Pleiku hướng dẫn cụ thể người dân ra ngoài cần mang theo những loại giấy tờ nào

Ngoài ra, UBND TP Pleiku cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện việc sắp xếp, bố trí cán bộ nhân viên của đơn vị làm việc luân phiên, giảm tối đa số người làm việc tập trung tại trụ sở cơ quan, tăng cường thực hiện giải quyết công việc trực tuyến tại nhà.

Riêng đối với người dân TP Pleiku, đề nghị hạn chế đi lại, chỉ ra đường khi thật sự cần thiết và thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, giãn cách theo quy định.

Theo: Hoàng Thanh/ Báo Người Lao Động

Link: https://nld.com.vn/thoi-su/tp-pleiku-ra-van-ban-hoa-toc-sau-khi-nguoi-phu-nu-di-cho-khong-mang-cmnd-bi-xu-phat-20210907163331806.htm

Bình luận của bạn

nhận xét