Từ ngày 24 – 26/6, du khách đến với Tà Đùng sẽ được trải nghiệm bay đôi dù lượn (paragliding) cùng với top phi công có giờ bay nhiều nhất Việt Nam.

Núi Tà Đùng được coi là “nóc nhà” của tỉnh Đắk Nông với độ cao ấn tượng 1.982m. Từ đỉnh núi có thể nhìn bao quát cả không gian rộng lớn.

Hồ Tà Đùng tự nhiên đã được mở rộng lên tới hơn 3.000ha, bao gồm 47 đảo lớn nhỏ. Không phải ngẫu nhiên, Tà Đùng được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long của Tây Nguyên”. Nơi đây sở hữu vẻ đẹp bình yên và độc đáo của hệ thống các hòn đảo nhấp nhô trên mặt hồ.

Trải nghiệm bay dù lượn ngắm trọn Tà Đùng - nóc nhà của Đắk Nông - 1
Vẻ đẹp mê hoặc của non nước Tà Đùng nhìn từ trên cao. (Ảnh: Ngô Trần Hải An).

Từ ngày 24-26/6, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông phối hợp cùng các cơ quan liên quan đồng tổ chức sự kiện “Cao nguyên gió Tà Đùng” và “Giải dù lượn mở rộng Tà Đùng – Đắk Nông”. Tại đây, du khách có cơ hội trải nghiệm bộ môn dù lượn cùng những phi công có bằng quốc tế và số giờ bay nhiều nhất Việt Nam.


Từ độ cao hàng ngàn mét, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Tây Nguyên. Buổi sáng, nếu may mắn, du khách sẽ được bay xuyên mây, ngắm nhìn Tà Đùng ẩn hiện huyền ảo qua màn sương bảng lảng. Buổi chiều, khi mây tan, non nước Tà Đùng hiện ra sắc nét, bình yên và lãng mạn.

Loading...

Dù lượn là bộ môn thể thao mạo hiểm thu hút giới trẻ những năm gần đây. (Ảnh: Mebayluon Paragliding).

Sự kiện bao gồm nhiều hoạt động hấp dẫn, trong đó nổi bật nhất là thi đấu dù lượn và biểu diễn dù lượn có động cơ. Dù lượn (paragliding) là hình thức bay không dùng động cơ, phi công ngồi trên một chiếc đai, kết nối với một cánh dù có hình vòng cung.

Phi công cất cánh bằng cách chạy đà và nhảy xuống từ đỉnh núi, lợi dụng sức gió, các cột khí nóng để duy trì độ cao. Dù lượn có động cơ (paramotor) được biết đến là phiên bản cơ giới của dù lượn. Người điều khiển dù đeo một động cơ ở sau lưng tạo lực đầy đủ để cất cánh và bay lên bằng cánh dù lượn.

Theo cách này, phi công có thể bay rất xa mà không cần có gió hay luồng khí nóng. Đây là hai hình thức bay giúp người chơi có trải nghiệm gần nhất với những cánh chim trời.

Trong ba ngày 24-26/6, non nước Tà Đùng sẽ càng trở nên ấn tượng hơn nữa với khung cảnh hàng chục cánh dù sặc sỡ bay lượn. Du khách, người dân được miễn phí vào tham quan, thưởng ngoạn các tiết mục hấp dẫn. Bên cạnh các hoạt động dù lượn, du khách còn có cơ hội thưởng thức các sản vật địa phương, cắm trại qua đêm, tìm hiểu về đời sống văn hóa dân tộc Mạ đặc sắc.

Ông Đặng Văn Mỹ, phi công có số giờ bay nhiều nhất tại Việt Nam, đồng thời là giám đốc một trong những đơn vị tham gia tổ chức sự kiện khẳng định: “Tà Đùng rất đẹp nhưng chưa có nhiều dịch vụ vui chơi, giải trí hấp dẫn du khách. Sự kiện “Cao nguyên gió Tà Đùng” và “Giải dù lượn mở rộng Tà Đùng – Đắk Nông” được kỳ vọng sẽ mở ra một hướng đi phát triển du lịch tại nơi này.

Trải nghiệm bay bổng trên cao, ngắm non sông bằng đôi mắt loài chim rất dễ gây nghiện. Vì vậy, tôi tin dù lượn sẽ chinh phục được trái tim du khách”.

Theo Hồng Anh/ Dân Trí

Link: https://dantri.com.vn/du-lich/trai-nghiem-bay-du-luon-ngam-tron-ta-dung-noc-nha-cua-dak-nong-20220620152520229.htm

Bình luận của bạn

nhận xét