Vụ phá rừng tại Đắk Nông: Khởi tố, tạm giam Chủ tịch xã Đắk R’Tih

0
1073

 

 Ngày 15/3, ông Phan Thanh Hải, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Đắk Nông xác nhận đã phê chuẩn lệnh bắt tạm giam để điều tra hành vi “Nhận hối lộ” đối với ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Đắk R’Tih, huyện Tuy Đức (Đắk Nông).

Ông Nguyễn Văn Minh được xác định là đã nhận hối lộ của các đối tượng khai thác trái phép rừng thông do cộng đồng bon Bu Koh, xã Đắk R’Tih quản lý.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Ngọc Minh, Chánh văn phòng Ủy ban nhân dân huyện Tuy Đức xác nhận Công an tỉnh Đắk Nông đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Minh vào chiều 14/3.

Liên quan đến vụ việc, Công an tỉnh Đắk Nông cũng đã khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Trần Tiến Dũng (sinh năm 1983, trú tại bon Mê Ra, xã Đắk R’Tíh, huyện Tuy Đức) để điều tra tội “Vi phạm các quy định về quản lý rừng”.

Như TTXVN đã thông tin, cuối tháng 1/2018, lợi dụng việc khai thác, dọn dẹp, tận dụng thông khô, các đối tượng đã cưa hạ hàng trăm cây thông sống và khai thác ra ngoài phạm vi cho phép.

Loading...

Theo kiểm đếm chưa đầy đủ của cơ quan chức năng, gần 400 cây thông đã bị cưa hạ, trong đó gần 130 gốc tươi, đường kính từ 20-50cm. Ngoài số lượng gỗ đã được vận chuyển đi tiêu thụ, tại hiện trường còn lại khoảng 130m3 gỗ.

 

Theo: Anh Dũng – Hưng Thịnh (TTXVN)

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here