Vụ sai phạm 11,2 tỉ ở Gia Lai: Chuyển cơ quan điều tra

0
454

 

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai xác nhận thông tin chuyển hồ sơ vụ sai phạm 11,2 tỉ đồng ở Văn phòng HĐND sang cơ quan điều tra…

Cơ quan HĐND tỉnh Gia Lai, nơi xảy ra vụ sai phạm 11,2 tỉ đồng.

Sáng 3/7, một lãnh đạo công tác tại Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai xác nhận thông tin vụ sai phạm 11,2 tỉ đồng tại VP HĐND tỉnh Gia Lai (phát hiện năm 2017) đã chuyển sang cơ quan điều tra.

Trước đó, năm 2017, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai phát hiện trong công tác thu chi ở Văn phòng HĐND tỉnh tính từ năm 2013-2016 với số tiền 11,221 tỉ đồng. Trong đó, tiền tiếp khách không đúng hơn 3,5 tỉ đồng; hồ sơ thanh toán mua văn phòng phẩm không đầy đủ, hợp thức hóa chứng từ thời điểm năm 2014 – 2016 là hơn 1,1 tỉ đồng.

Về trách nhiệm, ông Nguyễn Thế Quang – nguyên Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh và bà Nguyễn Thị Lựu – Phó chánh Văn phòng HĐND tỉnh Gia Lai ký duyệt chi khiến sai phạm trên 10,7 tỉ đồng.

Loading...

Riêng ông Vũ Tiến Anh, Chánh văn phòng HĐND nhậm chức tháng 6/2016 sau khi ông Quang nghỉ hưu. Ông Tiến Anh được cho là người phát hiện vụ việc và có nhiều động thái chấn chỉnh việc thu chi ngân sách tại Văn phòng HĐND sau khi tiếp nhận công việc. Tuy nhiên, ông Tiến Anh vẫn phải chịu trách nhiệm khi ký duyệt chi do cấp dưới tham mưu với số tiền khoảng 470 triệu đồng. Ông Tiến Anh đã hoàn thành các khoản bị phát hiện sai phạm trước thời hạn cuối tháng 3/2018.

Tuy nhiên, hai cá nhân là ông Nguyễn Thế Quang và bà Nguyễn Thị Lựu đã không hoàn thành số tiền trên đồng thời “dây dưa”, kéo dài thời gian nộp, buộc Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức cuộc họp và ra “tối hậu thư”, trước 30/6/2018, không hoàn thành số tiền trên thì chuyển cơ quan điều tra.

Nguồn tin của Báo Giao thông cho biết, ông Quang và bà Lựu đã không hoàn thành đủ số tiền khắc phục sai phạm trên. Như vậy, “tối hậu thư” của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai phát đến cả hai cá nhân chịu trách nhiệm đã không có hiệu lực.

Một lãnh đạo ngành Công an tỉnh Gia Lai cho biết, “Đang trong thời điểm chuyển giao hồ sơ từ Ủy ban Kiểm tra sang cơ quan điều tra nên chưa thể thông tin thêm. Đây là bước quy trình “chuyển giao hồ sơ””, lãnh đạo ngành nói.

Động thái của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai chuyển hồ sơ vụ sai phạm sang cơ quan điều tra đang được nhân dân ủng hộ. Đặc biệt, kết luận của quá trình điều tra sẽ chỉ rõ có hay không tham nhũng trong quá trình thu chi ngân sách.

 

Theo: Tạ Vĩnh Yên

Báo Giao Thông

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here