Việc thu hồi hơn 1,4 tỉ đồng đã tạm ứng cho doanh nghiệp từ 15 năm trước gặp khó khăn do lãnh đạo công ty đang chấp hành án phạt tù.

Ngày 20-8, một lãnh đạo Sở Tài chính Đắk Nông cho biết Trường Chính trị tỉnh đã có báo cáo tiến độ khắc phục sai phạm chi tiêu tài chính theo kết luận của Thanh tra sở này.

Tổng số tiền Trường Chính trị đã chi sai là hơn 242 triệu đồng, trong đó đã chi sai 182 triệu đồng cho ông Đặng Văn Tin, nguyên Hiệu trưởng Trường Chính trị và hơn 60 triệu đồng .

“Trường Chính trị đã khắc phục sai phạm hơn 60 triệu đồng, số tiền hơn 182 triệu đồng còn lại trường chưa báo cáo. Lý do, lãnh đạo nhà trường đang chờ ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy”, lãnh đạo Sở tài chính Đắk Nông nói.

Số tiền hơn 1,4 tỉ đồng đã chi tạm ứng cho Công ty TNHH thương mại và xây dựng Lâm Nguyên xây dựng án của trường thuộc thẩm quyền của Thanh tra tỉnh.

Loading...

“Số tiền mà doanh nghiệp chưa hoàn ứng, Thanh tra Sở Tài chính đưa vào kết luận là dẫn lại Kết luận Thanh tra tỉnh ban hành từ năm 2015. Mục đích là đôn đốc thu hồi tiền, nộp ngân sách Nhà nước. Vì vậy, việc thu hồi số tiền trên thuộc thẩm quyền của Thanh tra tỉnh”, lãnh đạo Sở Tài chính cho hay.

Trước đó, Thanh tra Sở Tài chính Đắk Nông đã ban hành kết luận, qua đó phát hiện nhiều sai phạm trong chi tiêu tài chính tại Trường Chính trị Đắk Nông.

Trong giai đoạn được nghỉ dài hạn để đi chữa bệnh, ông Đặng Văn Tin vẫn được Trường Chính trị Đắk Nông chi trả tiền lương hơn 182 triệu đồng. Trong khi đó, theo quy định, trường hợp ốm đau này được hưởng thanh toán từ bảo hiểm xã hội.

Thanh tra Sở Tài chính đề nghị Trường Chính trị Đắk Nông làm việc cụ thể với Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy để xử lý các khoản chi lương cho ông Đặng Văn Tin theo đúng quy định. Đồng thời, báo cáo kết quả làm việc về Sở Tài chính.

Cũng theo thanh tra, Trường Chính trị có trách nhiệm thu hồi hơn 1,4 tỉ đồng đã chi tạm ứng cho Công ty TNHH thương mại và xây dựng Lâm Nguyên xây dựng dự án trường này từ tháng 3-2007. Công ty đã tạm ứng để thực hiện gói thầu số 1 của dự án xây dựng trường này.

Tuy nhiên, việc thu hồi gặp khó khăn do lãnh đạo công ty này đang chấp hành án phạt tù.

Theo VŨ LONG/ PLO

Link: https://plo.vn/vu-sai-pham-tai-truong-chinh-tri-dak-nong-kho-thu-hoi-tien-tam-ung-post694870.html


Bình luận của bạn

nhận xét