Vụ “tin nhắn yêu đương” liên quan đến Giám đốc Nhà khách tỉnh Đắk Lắk: Có hay không việc gọi vào phòng, đóng cửa “sàm sỡ”… (!?)

0
1070

 

 Bị chị Nhung phản ứng, ông Giám đốc Nhà khách đã ký quyết định “đuổi việc” người phụ nữ “cứng đầu cứng cổ” này.

Đọc thêm >> Đắk Lắk: Nhiều tin nhắn “nhạy cảm” được cho là của Giám đốc Nhà khách tỉnh

Giám đốc bị tố “sàm sỡ” và nhắn tin “yêu đương”

Trong đơn thư tố cáo gửi đến Tỉnh ủy và các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk, chị Lê Thị Thu Nhung (SN 1988 trú tại phường Tân Hòa, TP. Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk) bày tỏ nỗi bức xúc cao độ và đề nghị các cơ quan chức năng bảo vệ danh dự của mình.

“Tôi viết đơn tố cáo ông Trần Xuân Bảy, hiện là giám đốc Nhà khách tỉnh Đắk Lắk, bởi ông này đã nhiều lần nhắn tin quấy rối, thể hiện tình cảm yêu đương với tôi, mặc dù ông này đã có gia đình, vợ con;…”, lá đơn nêu.

Loading...

Tiếp xúc với chúng tôi, chị Nhung uất nghẹn giãi bày trong nước mắt: “Trong thời gian công tác tôi đã nhiều lần bị “sếp” sàm sỡ ngay tại phòng làm việc”.

Cũng theo lời kể của chị, có lần khi chị đang nói chuyện với với đồng nghiệp thì ông Bảy bất ngờ tới và ném thẳng chùm chìa khóa vào người, khiến chị ngỡ ngàng, hoảng loạn. “Tối hôm đó về nhà, ông Bảy nhắn tin cho tôi với nội dung: Vì yêu nên mới có hành động như vậy”, “Anh yêu em…”, và nhiều tin nhắn yêu đương “có cánh” mà ông Bảy dành riêng cho tôi”.

Đơn tố cáo của chị Nhung gửi đến Tỉnh ủy và các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk.

Theo chị Nhung, không chỉ mình chị “được ưu ái” gọi vào phòng riêng, đóng kín cửa và “hỏi thăm” kiểu như vậy. Một nhân viên nữ khác (xin giấu tên) cũng cho biết bản thân chị cũng từng bị “hỏi thăm” như vậy trong phòng làm việc riêng.

Chị N.T.H., một nhân viên khác của Nhà khách chịu không nổi những gì thường xuyên diễn ra tại nơi làm việc, nên phải bỏ việc tại nhà khách dù đã ký hợp đồng làm việc từ nhiều năm.

Chị H. khẳng định: Những nội dung tin nhắn từ số điện thoại 0986654477 của ông Bảy nhắn cho chị Nhung là hoàn toàn chính xác, thời điểm đó chị Nhung có đưa máy điện thoại của chị ấy cho tôi xem về những nội dung tin nhắn yêu đương mà ông Bảy đã nhắn cho chị và chúng tôi đã lưu lại, cất giữ….

“Riêng bản thân tôi làm việc bị áp lực về tâm lý, thỉnh thoảng cứ bị gọi vào phòng hỏi han và bị ông Bảy ôm hôn tôi, chị em chúng tôi thường kể cho nhau nghe về việc đó và rất bức xúc, tôi đã làm việc ở đây là 3 năm nhưng tôi đã xin nghỉ việc vì hai lý do là cảm thấy bị ức chế và bất an”, chị Hòa bức xúc kể.

Quyết định số 19 buộc thôi việc đối với lý do chị Nhung tự ý nghỉ việc không xin phép, có những hành động, phát ngôn vi phạm quy chế làm việc áp dụng cho nhân viên nhà khách.

Bị đuổi việc vì “hỗn láo với lãnh đạo” (!?)

Sau khi chị Nhung có phản ứng mạnh, ngày 3/4/2017 ông Trần Xuân Bảy đã ký Quyết định số 19/QĐ-NK chấm dứt hợp đồng lao động đối với chị sau 6 năm làm việc tại đây. Quyết định cho nghỉ việc nêu rõ lý do: Bà Nhung tự ý nghỉ việc không xin phép, có những hành động, phát ngôn vi phạm quy chế làm việc áp dụng cho nhân viên nhà khách. Điều đáng nói, trước đó ngày 28/02/2017, ông Bảy đã ký giấy phép số 02/GNP-NK cho chị Nhung nghỉ từ ngày 02/03 đến ngày 16/03/2017 trả phép trở về cơ quan làm việc bình thường. Ông Bảy đã cho tổ chức một số cuộc họp nội bộ “thần tốc” nhưng không ra các quyết định về các hình thức kỷ luật nào đối với chị trước khi buộc chị thôi việc theo Luật Lao động 2013 dù trước đó chị chưa vi phạm một hình thức kỷ luật nào tại cơ quan. Bản thân chị cũng từng được tặng giấy khen vì công tác tốt tại đây.

Trao đổi về vấn đề trên, ông Trần Xuân Bảy – Giám đốc nhà khách tỉnh Đắk Lắk cho biết: Chị Nhung nghỉ việc với hai lý do, thứ nhất do chị này nghỉ mà không xin phép. Thứ hai, chị này có những hành động, phát ngôn “hỗn láo” với lãnh đạo.

“Cô Nhung có nhiều tin nhắn gây áp lực với tôi. Tôi khẳng định, tính tôi rất thương người, vụ việc xảy ra, tôi đã nhắc nhở, động viên, an ủi cô Nhung nhưng cô này bướng bỉnh không nghe”, ông Bảy phân trần.

Trả lời về việc nhiều nhân viên tố cáo bị giám đốc gọi vào phòng, đóng cửa và có hành động “sàm sỡ”, ông Bảy khẳng định, điều đó hoàn toàn vu khống bịa đặt. Còn về quyết định đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với chị Nhung, ông Bảy giãi bày: “Do cô Nhung làm cho tôi rất căng thẳng, nên tôi phải kí quyết định chấm dứt hợp động lao động. Tôi không phải là người am hiểu tuyệt đối về luật lao động, nếu có sai sót tôi sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm”.

Đích thân ông Trần Xuân Bảy ký giấy cho chị Nhung nghỉ phép từ ngày 02/03 đến ngày 16/03/2017.

Khi phóng viên đề nghị ông Trần Xuân Bảy cung cấp toàn bộ hồ sơ có liên quan đến việc buộc thôi việc đối với chị Nhung và các văn bản báo cáo, các hình thức xử lý của các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk về sự việc cá nhân ông bị tố cáo thì ông này không cung cấp và cho biết đã báo cáo toàn bộ vụ việc qua văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Phóng viên đã liên hệ với ông Bạch Văn  Mạnh – Chánh Văn phòng tỉnh ủy Đắk Lắk để đặt lịch làm việc về sự việc….

Báo Nhân đạo và Đời sống sẽ thông tin tiếp về diễn biến sự việc.

 

Theo: Trường Giang – Tây Nguyên

baonhandao.vn

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here