Trưng bày các tác phẩm mỹ thuật và tem bưu chính tại Đà Lạt.

0
255

 

Sáng 12/8, tại Trung tâm triển lãm Hòa Bình – Đà Lạt, Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng phối hợp Hội Tem tỉnh tổ chức triển lãm tem bưu chính lần thứ VII – năm 2016.

 

Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông (28/8/1945 – 28/8/2016).

Với chủ đề ca ngợi Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, quê hương đất nước, bảo vệ môi trường và quá trình hội nhập quốc tế, triển lãm giới thiệu đến công chúng chín bộ tem đã đoạt giải tại Vietstampex trong 3 kỳ gần đây, giải tem trẻ ASEAN, do các nhà sưu tập tem Lâm Đồng thực hiện.

Triển lãm còn trưng bày 80 khung tem và 16 trang tem của các nhà sưu tập, câu lạc bộ tem tỉnh Lâm Đồng, như bộ sưu tập tem Hoa lan Đà Lạt và ASEAN; địa danh du lịch, văn hóa, thiên nhiên và con người Việt Nam; thế giới động vật hoang dã; Việt Nam trong tiến trình hội nhập…

Đặc biệt, triển lãm trưng bày bộ tem độc đáo “Hình ảnh Bác Hồ qua những áng tem thư bưu chính”. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 15/8.

Cũng tại TP Đà Lạt, ngày 12/8, Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức khai mạc triển lãm mỹ thuật Đông Nam Bộ – khu vực VII, lần thứ 21.

Triển lãm giới thiệu đến công chúng 154 tác phẩm, với các chủ đề về biển, phong cảnh, văn hóa các vùng miền trong cả nước, của 136 tác giả đến từ chín tỉnh trong khu vực gồm Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Đắc Nông, Ninh Thuận, Bình Thuận và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Những tác phẩm trong lần triển lãm này được các tác giả sáng tác trong 1 năm trở lại đây, trên các chất liệu sơn mài, giấy, gỗ (điêu khắc), vật liệu tái chế (sắp đặt)… Triển lãm mở cửa đến hết ngày 22/8.  

 

V.B. – PV

Theo daidoanket

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here