Tuần Văn hóa, ẩm thực và đua ngựa Gia Lai 2017: Sẽ có nhiều chương trình phong phú, hấp dẫn

0
350

 

Từ ngày 22 đến 27-3, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Pleiku (27 Nguyễn Văn Cừ, TP. Pleiku) sẽ diễn ra Tuần Văn hóa, ẩm thực và đua ngựa Gia Lai 2017.

Lễ hội đua ngựa. Ảnh: Đ.Y

Lễ hội đua ngựa. Ảnh: Đ.Y

Trao đổi với P.V, ông Vũ Đình Tiến-Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tổ chức sự kiện và Truyền thông thương hiệu Việt Nam, đơn vị đăng cai tổ chức cho biết: Tuần Văn hóa, ẩm thực và đua ngựa diễn ra tại Gia Lai có quy mô lớn với nhiều nội dung hoạt động phong phú và hấp dẫn. Hội đua ngựa quy tụ 48 chú ngựa của các đội đến từ các tỉnh, thành trong nước, như: TP. Hồ Chí Minh, Ninh Thuận, Bình Thuận, Phú Yên, Bình Định và Gia Lai. Vào 17 giờ 30 phút ngày 24-3, Hội đua ngựa sẽ khai mạc và thi đấu vòng loại. Vòng chung kết sẽ được tổ chức vào 8 giờ sáng 26-3. Sau đó, 4 đội về nhất bảng vòng loại sẽ tham gia tranh tài để chọn các đội nhất, nhì và đồng giải ba. Bên cạnh giải chính, Ban tổ chức còn trao các giải ngựa có hình thể đẹp nhất và phong cách nhất. Tổng giá trị các giải thưởng lên đến gần 300 triệu đồng.

“Cùng với hội đua ngựa, chúng tôi còn tổ chức gần 30 gian hàng ẩm thực của 30 đơn vị kinh doanh nhà hàng ăn uống đến từ khắp mọi miền trong nước và các món ăn truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số Tây Nguyên. Bên cạnh đó, còn có 30 gian hàng với nhiều trò chơi dân gian phong phú, hấp dẫn. Trong thời gian tổ chức các hoạt động trên, đơn vị tổ chức hai đêm nhạc ngoài trời, trong đó có một đêm nhạc quy tụ nhiều ca sĩ “nhí” nổi tiếng trong nước”-ông Tiến chia sẻ.

Cũng theo ông Tiến, Tuần Văn hóa, ẩm thực và đua ngựa Gia Lai 2017 là dịp để các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh về văn hóa, ẩm thực quảng bá thương hiệu. Sau lễ hội đua ngựa này, thời gian tới, Công ty dự kiến sẽ xây dựng một trường đua ngựa và mô tô đạt chuẩn tại Gia Lai. Kinh phí thu được tại Tuần Văn hóa, ẩm thực và đua ngựa Gia Lai 2017, Công ty sẽ trích một phần để tổ chức chương trình trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học ở vùng sâu, vùng xa tại tỉnh nhà.

Loading...

 

Theo: Đinh Yến

Báo Gia Lai Online


Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here