Nam tài xế chia sẻ đây sẽ là kỷ niệm đáng nhớ trong đời tài xế của anh và nếu có dịp anh sẽ gặp lại cậu bé để chuyện trò nhiều hơn.

Mới đây, clip tài xế xe tải soi đèn cho bé trai được đăng tải trên một hội nhóm của những tài xế xe tải. Một cậu bé mặc áo đỏ đang đạp xe đạp và có đội đèn pin trên đầu. Đoạn đường hai bên tối đen, không nhà cửa và có khá nhiều cây cối.

@diendantaynguyen

📷Đắk Lắk: Tài xế xe tải bật đèn pha “hộ tống” chú bé đạp xe vượt đèo trong đêm để về nhà. 📷📷📷

♬ nhạc nền – Diễn Đàn Tây Nguyên – Diễn Đàn Tây Nguyên

Trên báo Thanh niên đăng tải, người quay và đăng tải clip lên mạng xã hội là anh Nguyễn Văn Duy Hoàng (24 tuổi, ngụ Đắk Lắk). Anh cho biết khoảng 20 giờ ngày 9/11, anh đi chở hàng từ xã Nam Ka hướng về huyện Lắk. Lên gần đỉnh đèo Krông Nô (Đắk Lắk), anh bắt gặp cậu bé đang đạp xe dưới trời tối, đèn pin thì không đủ sáng.

Tài xế Duy Hoàng kể, hóa ra, đó là một cậu bé đi xe đạp, trên đầu đeo một chiếc đèn soi ếch. Trên đầu xe, cậu bé treo một túi nylon đen, có lẽ là “chiến lợi phẩm” của buổi đi bắt cá, bắt ếch đêm.


Phát hiện ra xe tải phía sau mình, cậu bé ngoái lại nhìn rồi… co cẳng đạp. Xe tải càng tới gần, cậu bé càng cố gắng đạp thật nhanh khỏi đường đèo vắng tanh.

Loading...

Anh Duy Hoàng đã quay lại “cuộc rượt đuổi” thú vị này và đăng tải lên mạng xã hội. Khoảnh khắc ấy nhanh chóng lan tỏa, không chỉ bởi sự hồn nhiên của em bé, mà còn vì cách xử trí của tài xế. Anh đã đi chầm chậm phía sau, soi đèn cho cậu bé qua đoạn đường tối đến khi bé về đến nhà an toàn.

Anh tiết lộ, mình cũng mời em bé lên cabin chở về nhà cho nhanh; nhưng cứ lại gần thì em bé lại càng đạp căng hơn. Anh nghĩ cậu bé sợ xe tải vượt lên trước, bé sẽ phải đi trong bóng tối nên cố để “vượt” xe tải. Anh cũng ngại người nhà hiểu lầm anh… bắt cóc trẻ em, nên đã chọn cách soi đường cho bé về nhà.

Vì công việc, anh Hoàng không có thời gian dừng lại hỏi chuyện cậu bé. Lúc gần về đến nhà, bé dừng lại, vẫy tay tạm biệt. Anh Hoàng làm tài xế đã mấy năm nhưng chưa lần nào đi đường gặp hoàn cảnh như vậy. Anh thương cậu bé vì đoán rằng em ấy không sung sướng, trời tối còn đạp xe ngoài đường.

Cậu bé đạp xe trên đường đèo tối đen được người lạ soi đèn về nhà. Ảnh cắt từ clip

Trên báo Dân trí, anh Hoàng chia sẻ đây sẽ là kỷ niệm đáng nhớ trong đời tài xế của anh và nếu có dịp anh sẽ gặp lại cậu bé để chuyện trò nhiều hơn. “Nếu không phải là tôi thì các tài xế khác cũng sẽ giúp đỡ cho cậu bé mà thôi. Thấy cậu bé về tới nhà bình an và còn mừng rỡ nên tôi cũng vui lây”, nam tài xế hân hoan.

Khi được một cư dân mạng thắc mắc về lý do không nhấc hẳn chiếc xe đạp lên cabin và chở cậu bé về, anh Hoàng cho biết: “Mình cũng muốn lắm. Mà đi lại gần em ấy lại chạy lên. Sợ em vượt lên đường tối nên phải cố gắng đi sau em đó”.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải, rất nhiều người cảm phục, khen ngợi hành động đẹp của tài xế.

Theo: giadinh.net

Link: https://giadinh.net.vn/tai-xe-xe-tai-bat-den-pha-ho-tong-chu-be-dap-xe-vuot-deo-ve-nha-chia-se-ve-clip-gay-xon-xao-17221111509513239.htm

Bình luận của bạn

nhận xét