Nga trúng quả, Algeria mua 14 trực thăng vận tải Mi-26T2

0
149

 

Sau hợp đồng bán 4 trực thăng Mi-35M cho Pakistan, Nga tiếp tục trúng quả khi Algeria mua 14 trực thăng vận tải Mi-26T2 nâng cấp. Hãng thông tấn Interfax-AVN dẫn nguồn tin bí mật làm việc trong ngành sản xuất quốc phòng Nga cho hay: “Hợp đồng đầu tiên bao gồm việc chuyển giao 6 trực thăng vận tải Mi-26T2 cho khách hàng. Hợp đồng thứ hai liên quan tới việc bàn giao 8 chiếc loại này”.

Nga trung qua, Algeria mua 14 truc thang van tai Mi-26T2

 Trực thăng vận tải hạng nặng Mi-26T2.

Nguồn tin này cho biết thêm, theo các thỏa thuận ở hợp đồng thứ nhất, công ty Rostvertol đã giao hai chiếc trực thăng Mi-26T2 cho khách hàng Algeria vào mùa xuân năm nay. “Hai chiếc tiếp theo sẽ được đưa cho họ vào năm nay, số còn lại sẽ là đầu năm 2016. Sau đó, chúng tôi sẽ bắt đầu thực hiện hợp đồng thứ hai”.

Các hợp đồng này không chỉ bao gồm việc bàn giao trực thăng mà còn có cả điều khoản đào tạo phi công. “Hợp đồng thứ hai sẽ thực hiện vào năm 2017.

Vì thế, trong hai năm tới, Algeria sẽ vận hành 14 trực thăng Mi-26T2”, nguồn tin này cho biết. Mi-26T2 là biến thể hiện đại hóa của dòng trực thăng vận tải hạng nặng Mi-26. Trực thăng này có thể hoạt động bất cứ lúc nào, không kể ngày hay đêm, trong điều kiện thời tiết bình thường hay khó khăn cũng như ở dưới mặt đất hay các khu vực núi hiểm trở. Biến thể hiện đại hóa Mi-26T2 được nâng cấp bằng hệ thống phần mềm mới, kính buồng lái, năm màn hình LCD đa chức năng, hệ thống lái tự động mới và thiết bị định vị toàn cầu NAVSTAR/GLONASS.

Loading...

 

Thiết Giáp

Theo Kiến Thức

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here